Công Vinh - Thủy Tiên: "Hạnh phúc gia đình quan trọng hơn hào quang showbiz"

Phương Nghi (t/h) |

Công Vinh và Thủy Tiên là cặp đôi vàng của làng giải trí Việt hiện nay. Ngoài thành công trong sự nghiệp, cặp vợ chồng ngôi sao cũng được ngưỡng mộ về cuộc sống hôn nhân êm ấm. Hiện tại, Vinh - Tiên đang có tổ ấm ngọt ngào bên con gái Bánh Gạo.

Hạnh phúc gia đình quan trọng hơn hào quang showbiz

Trước khi được nhìn nhận như một trong những cặp đôi đẹp nhất showbiz cả hai đã gặp phải rất nhiều trở ngại, nhưng họ đã cùng nhau vượt qua sóng gió.

Đó là những khó khăn từ những chấn thương trong sự nghiệp của Công Vinh rồi những tranh cãi khi anh ra mắt cuốn tự truyện hay cả việc Thủy Tiên tiết lộ mình bị xâm hại từ nhỏ…, những lúc như thế Thủy Tiên và Công Vinh chỉ biết lặng lẽ chăm chút cho nhau, ủng hộ nhau và hỗ trợ nhau cùng đạt được mục tiêu của cuộc đời.

Đến với nhau khi cả hai ở đỉnh hào quang sự nghiệp, cả Công Vinh, Thủy Tiên đều ý thức được việc phải giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ca sĩ Thủy Tiên gây chú ý khi chia sẻ quan niệm của mình về sự nghiệp ca hát và hạnh phúc gia đình. Bà xã Công Vinh thấy rất nhiều người chọn giữ cho mình ánh hào quang, nhưng bản thân cô lại nghĩ không có đỉnh cao nào bằng đỉnh cao của hạnh phúc gia đình.

Thủy Tiên cho biết: "Tiên quan niệm rằng ngay cả Tần Thuỷ Hoàng cũng không thể đứng trên đỉnh vinh quang mãi mãi, ai rồi cũng phải chết dù cho bạn quyền lực đến đâu.

Ai rồi cũng cần phải có cuộc đời riêng, mình chỉ đứng trên sân khấu 10 phút, một vài tiếng cho cho liveshow nhưng mình có cả cuộc đời để sống cho bản thân, ở phía sau sân khấu là một quãng đường rất dài và khi không còn hào quang, không còn trẻ trung mới mẻ người ta cũng rời bỏ mình, lúc ấy chỉ còn gia đình đón mình trở về".

Công Vinh - Thủy Tiên: Hạnh phúc gia đình quan trọng hơn hào quang showbiz - Ảnh 1.

Thủy Tiên đam mê âm nhạc nhưng biết mình đang ở đâu và không quá tham vọng về điều này. Cô hài lòng với cuộc sống hạnh phúc hiện tại bên ông xã và con gái.

Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng quan niệm miễn là "chúng ta cảm thấy đủ, nếu chỉ sống với những lời tung hô thì đến một lúc mình già, mình xấu xí, mình hết thời, hay không may bị một tai nạn gì đó, họ bỏ mình đi thì ai sẽ bên cạnh mình".

Và với quan niệm coi trọng hạnh phúc gia đình, Thủy Tiên đã chủ động bước xuống từ đỉnh cao hào quang showbiz để bắt đầu vun vén cho gia đình nhỏ.

Cô từng chia sẻ: “6h thức dậy tưới cây, ăn sáng, pha cà phê sữa, nhâm nhi ngắm hoa, sau đó, nấu sữa hạt cho cả nhà, hưởng thụ buổi sáng trôi qua thật bình yên, thay vì hồi xưa buổi sáng là thời gian dành cho việc ngủ”.

Và khi không còn miệt mài với những dự án âm nhạc lớn, Thủy Tiên dành trọn thời gian cho vai trò làm vợ, làm mẹ. Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên thường du lịch cùng nhau.

Công Vinh - Thủy Tiên: Hạnh phúc gia đình quan trọng hơn hào quang showbiz - Ảnh 2.

Hình ảnh trong chuyến du lịch ở Singapore của gia đình Thủy Tiên, Công Vinh. Cặp sao có một bé gái. Từ khi bé chào đời đến nay, hai vợ chồng luôn giấu mặt con vì không muốn cuộc sống của con bị xáo trộn.

Chung sống cần thấu hiểu, sẻ chia và nhìn vào điểm tốt của nhau

Cuộc sống hôn nhân vốn rất nhiều xáo trộn và có thể trở thành nấm mồ chôn tình yêu. Thế nhưng, sau nhiều năm chung sống, Thủy Tiên dành hết lời khen ngợi bạn đời: "Ở trong gia đình, tôi hoàn hảo trong mắt anh Vinh.

Tuy nhiên thật tình tôi không hoàn hảo trong mắt mọi người. Tôi cũng ích kỷ, nói nhiều, khó chịu và nóng tính. Tuy nhiên, những điều đó của tôi lại dễ thương trong mắt anh Vinh.

Trong lúc tôi nóng giận dễ điên nhất thì anh Vinh lại hài hước, chọc cho tôi cười. Vì thế, tôi không có lý do gì để tự gây lộn với mình cả. Trong nhà tôi không bao giờ có chuyện cãi nhau. Tôi luôn là người gây lộn, còn anh Vinh lại là người làm hòa. Do tính cách lạc quan của anh như vậy nên mọi chuyện đều dễ dàng qua đi.

Anh Vinh luôn cầm chìa khóa trong các mối quan hệ vì anh sống thật lòng với tất cả mọi người. Anh luôn nhìn cuộc sống bằng thái độ nhẹ nhàng, đứng ở cương vị của người khác để giải quyết vấn đề. Cách ứng xử nhã nhặn của anh Vinh với mọi người chính là chìa khóa thành công cho anh ấy.

Anh ấy luôn nói đàn ông kiếm tiền về để dành cho gia đình và lo cho vợ con có cuộc sống tốt hơn chứ không phải những danh vọng ngoài xã hội. Nếu như mình có hết mọi thứ ngoài xã hội nhưng quay lại thì không có ai để lo lắng ở phía sau, không biết sống vì ai thì cũng không còn ý nghĩa gì cả.

Khi ấy tiền bạc đâu có để làm gì khi không còn gia đình. Vì thế, cái quan trọng nhất trong cuộc sống là giữ gìn hạnh phúc chứ còn tiền thì để làm gì. Quan điểm của anh Vinh đó là tất cả vì gia đình. Ở bên cạnh anh Vinh tôi luôn cảm thấy cuộc sống ấm áp, vui vẻ".

Công Vinh - Thủy Tiên: Hạnh phúc gia đình quan trọng hơn hào quang showbiz - Ảnh 3.

Công Vinh dạy con gái tập xe đập ở khu vực sân trước nhà.

Công Vinh - Thủy Tiên: Hạnh phúc gia đình quan trọng hơn hào quang showbiz - Ảnh 4.

Bé Gạo được cha mẹ đưa đi du lịch nhiều nơi. Trong gia đình, Thủy Tiên là người mẹ nghiêm khắc. Cô kể con gái nói mẹ tuổi hổ "vì mẹ dữ như cọp".

Về phần mình, Công Vinh cũng đầy sự thấu hiểu khi chia sẻ về Thủy Tiên: "Khi quyết định lấy một người về làm vợ thì đó là xuất phát từ tình yêu, cả hai gắn kết với nhau từ tình yêu và muốn bên nhau chặng đường dài để có những đứa con.

Để có được hạnh phúc thì cả hai phải biết gìn giữ mới được lâu dài.

Tôi nghĩ trong cuộc sống gia đình người đàn ông phải luôn biết làm chủ giữ gìn gia đình mình đầu tiên. Người đàn ông chung thủy, yêu vợ thương con, yêu gia đình thì đương nhiên cuộc sống hôn nhân đó sẽ hạnh phúc. Chỉ có người đàn ông mới có suy nghĩ gia đình tan vỡ, không có vợ này lấy vợ khác chứ không một người vợ nào muốn gia đình tan vỡ cả vì người phụ nữ đã lấy chồng là họ sẽ theo chồng và vì chồng vì con.

Người phụ nào cũng muốn có cuộc sống hôn nhân viên mãn, không ai muốn li dị chồng để đi với người khác nếu cuộc sống gia đình đang hạnh phúc. Vì thế, người đàn ông phải là người cầm chìa khóa giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Phụ nữ luôn có đa tính cách trong một ngày nên là người đàn ông thì chiều phụ nữ. Có những lúc tôi cũng tức điên lên nhưng khi ấy lại dịu xuống nói đùa với Bánh Gạo rằng: 'Giờ hai ba con mình giận mẹ thì đâu được ở nhà nữa'.

Những lúc bà xã giận dỗi, tôi và con gái luôn làm trò để chọc phá cho Thủy Tiên vui hết giận. Nhiều lúc tôi đùa: 'Nhà này mà không có ba với Gạo là mẹ buồn chết mất đó'.

Là đàn ông mình phải hiểu phụ nữ là thiệt thòi về mọi thứ, họ phải làm đủ việc trong nhà nên thôi mình cũng phải lắng nghe và chịu đựng vợ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Phụ nữ nhiều lúc họ biết họ sai đó nhưng họ không chịu thừa nhận.

Tuy nhiên, họ hiểu rõ người đàn ông đang vì mình. Không có việc gì quá quan trọng bằng hạnh phúc gia đình nên mọi thứ cứ thoải mái sống hết mình, còn hạnh phúc sống tình cảm bên nhau là được".

Hôn nhân - Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả

Tiền bạc vốn là vấn đề nhạy cảm trong hôn nhân. Nó có thể khiến cuộc hôn nhân ấy bền chặt hơn, nhưng cũng có khả năng công phá một cuộc hôn nhân nếu hai vợ chồng không hòa hợp trong quan điểm về tài chính và cách chi tiêu.

Với gia đình mình, Công Vinh chia sẻ: "Cuộc sống này tiền rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Trong cuộc sống vợ chồng chúng ta phải có tiền để trang trải mọi thứ thì mới mang đến hạnh jphúc cho nhau.

Nếu cuộc sống còn thiếu thốn thì chúng ta sẽ phải chạy bên này bên kia để lo cho cuộc sống như vậy vợ chồng sẽ không có thời gian dành cho nhau.

Vì thế, muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc thì phải có đủ tất cả mọi thứ kể cả tiền bạc để có thời gian bên nhau. Nếu có quá nhiều tiền mà cuộc sống không hạnh phúc cũng không được nên chúng ta phải dung hòa được cả hai.

Đối với tôi, tiền vừa đủ để trang trải cho cuộc sống, còn hạnh phúc gia đình mới là điều quan trọng. Tôi có thể đánh đổi mọi thứ để gia đình được hạnh phúc".

Với quan niệm ấy, làm được bao nhiêu, Công Vinh đều mang gửi vợ giữ vì tin tưởng khả năng "tay hòm chìa khóa" của Thủy Tiên. Anh cũng không so đo hay hỏi han về tài chính trong gia đình.

Ngược lại, Thủy Tiên cũng không vì chồng không so đo tính toàn mà không công khai các khoản chi tiêu trong gia đình. Với gia đình nhỏ nhà Bánh Gạo, Thủy Tiên - Công Vinh có thể trò chuyện với nhau về mọi việc và không có gì phải giữ trong mắt nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại