Công ty Trung Quốc bổ nhiệm ‘người ảo’ AI làm giám đốc điều hành

Xuân Chi |

Công ty công nghệ NetDragon Websoft ở Trung Quốc đã ghi dấu ấu lịch sử khi bổ nhiệm một “người ảo” do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ làm Giám đốc điều hành.

Công ty Trung Quốc bổ nhiệm ‘người ảo’ AI làm giám đốc điều hành - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Pixabay

Giám đốc điều hành mới của NetDragon Websoft tên là “Ms Tang Yu”, được cho là sẽ giám sát hoạt động của công ty công nghệ trị giá gần 10 tỷ USD này. Quyết định trên cho thấy rằng Hội đồng quản trị NetDragon Websoft đã tin tưởng AI là nền tảng tương lai trong quản lý doanh nghiệp. Việc bổ nhiệm Ms Tang Yu là một cam kết mang tính biểu tượng trong việc ứng dụng AI và thay đổi cách thức kinh doanh của công ty.

“Tang Yu sẽ hợp lý hóa quy trình, nâng cao chất lượng của công việc và cải thiện tốc độ thực thi. Tang Yu cũng sẽ đóng vai trò là trung tâm dữ liệu thời gian thực và làm công cụ phân tích để hỗ trợ việc ra quyết định hợp lý trong các hoạt động hàng ngày, cũng như kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả hơn”, NetDragon Websoft giới thiệu.

Trong tương lai, NetDragon Websoft có kế hoạch mở rộng các thuật toán đằng sau Tang Yu để tạo ra một mô hình quản lý minh bạch cao, sau khi công ty công nghệ này chuyển đổi thành một cộng đồng làm việc dựa trên “vũ trụ ảo” metaverse.

Được thành lập vào năm 1999, NetDragon Websoft là một trong những nhà phát triển trò chơi điện tử uy tín nhất của Trung Quốc, đã từng cho ra đời các game thành công như Eudemons Online, Heroes Evolved, Conquer Online và Under Oath.

Cho đến nay, thông tin chi tiết hơn về nữ giám đốc “ảo” Tang Yu vẫn chưa được công bố, song sự việc đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội xung quanh khái niệm máy móc đảm nhận công việc của con người.

Điều thú vị là vào năm 2017, doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma từng tuyên bố rằng trong 30 năm tới, trang bìa của Tạp chí Time danh tiếng sẽ xuất hiện một con robot với tư cách là giám đốc điều hành giỏi nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại