Sau trào lưu khoe view làm việc đỉnh cao hay bữa trưa tự nấu xịn sò thì thời gian này, chị em văn phòng lại “bắt trend” so kè tài nghệ của “chị bếp” công ty. Mà thông qua những mâm cơm đầy đặn, đa dạng này, chúng ta mới thấy, hóa ra ở đâu đó, vẫn có không ít người ngày ngày đi làm được hưởng những “đặc quyền” tưởng chừng chỉ có trong mơ của giới nhân viên văn phòng.
Những bữa cơm đạm bạc chỉ 30.000đ/người
Cứ mỗi buổi chiều là văn phòng chị Vũ Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) lại rộn ràng tiết mục “order thực đơn” cho bữa trưa hôm sau: “Chị ơi mai em ăn cơm, em muốn ăn miến gà, còn em ăn bún cá chị nhé”.
Hôm nào có dịp đặc biệt hay lễ tết, thậm chí chỉ cần chị đầu bếp mua được đủ nguyên liệu nấu ăn thì những yêu cầu của chị Vũ Anh và các đồng nghiệp đều thành sự thật. Còn nếu chưa có thì mọi người cũng vẫn háo hức bởi những bữa cơm trưa ngon lành, nóng hổi cứ 12 giờ là sẵn sàng dọn ra mời mọi người thưởng thức.
Theo tiết lộ, một bàn ăn với 4 - 5 món sẽ phục vụ 4 người ăn và có khoảng 6 bàn như thế này. Nếu theo dõi thực đơn trong khoảng 1 tuần đi làm thì dường như chỉ có 3 - 4 ngày là được phục vụ món cơm bình thường, còn có ngày sẽ được “đổi gió” sang ăn xôi gà, miến hay phở cuốn, nem tai… Thậm chí, có những ngày, nhân viên còn được “trải bạt” xì xụp ăn lẩu. Hoặc nếu ai muốn tẩm bổ sang gà tần, chỉ cần báo trước là bữa sau có liền.
“Bởi vì ngân sách 30.000đ/người là công ty đã trợ giá rồi nên món thịt luộc xuất hiện hơi nhiều, nhưng cũng là món chúng tôi rất yêu thích”, chị Vũ Anh cho biết.
"Chị bếp" mang tới đặc quyền bữa cơm "cây nhà lá vườn"
Nhìn những bữa cơm đầy đặn, có đủ thịt thà, rau xanh và cả món ăn kèm như trên, một số người không khỏi bất ngờ khi chị Vũ Anh tiết lộ mỗi suất ăn chỉ 30.000đ. Giữa thời đại “bão giá”, lại ở Hà Nội, với mức ngân sách như thế này mà ra hàng cơm bình dân thì cũng chỉ gọi được một số món cơ bản, không thể ngon và đầy đặn được. Ấy thế mà, “chị bếp” ở đây đã giúp công ty giải được bài toán khó nhằn.
“Chẳng những ai chán cơm chị cho ăn phở mà thích ăn từ giả cầy, cháo lòng, bún, miến, lẩu, nướng…. chị không ngán món gì cả. Một mình chị nấu cho cả chục con người, mà còn nhớ khẩu vị của mỗi người, nhớ cả những món yêu, ghét để xếp thực đơn cho phù hợp. Nhiều khi chúng tôi trêu, chị rõ khẩu vị của bọn em hơn cả mẹ ruột”, chị Vũ Anh nói.
Không chỉ đảm đang, “chị bếp” này còn mang tới cho nhân viên công ty một “đặc quyền” mà chắc hẳn những nhân viên văn phòng thủ đô ao ước. Đó chính là được ăn rau sạch giữa lòng Hà Nội.
Hầu hết rau xanh đều đến từ vườn nhà chị Thúy, giò cũng do chị tự ép.
Theo lời kể, chị đầu bếp tên là Thúy, sở hữu một vườn rau rộng thênh thang ở ven sông. Và đương nhiên, những món rau, dưa muối, canh đơn giản trong bữa cơm công ty “một tay chị thầu cả”. Đáng tiếc rằng, khi chúng tôi muốn liên hệ với người phụ nữ đảm đang ấy thì chị tỏ ra ngại ngùng, chỉ mong mọi người tập trung vào những bữa cơm chứ không muốn lộ mặt.
Vườn rau "chị bếp" phục vụ công ty.
Chưa hết, chị Vũ Anh còn rất hào hứng khi kể về công chăm bẵm của chị Thúy: “Cũng nhờ bữa trưa của chị mà một đứa còi nhom kinh niên 42kg như tôi, sau 1 năm làm việc tại công ty đã chạm được mức 46kg, đủ điều kiện đi lấy chồng. Biết ơn chị rất nhiều”.
Được biết, để đảm bảo có chỗ nấu nướng, ăn uống và nghỉ trưa cho nhân viên mỗi ngày, công ty này cũng không ngại thuê thêm một căn chung cư ở bên cạnh tòa nhà làm việc.