Top 5 điện thoại di động rẻ nhất trong lịch sử

Không phải ai cũng sẵn sàng và có điều kiện bỏ ra những khoản tiền lớn để mua điện thoại do đó phân khúc các thiết bị giá rẻ chưa bao giờ bị bỏ rơi.

1. Nokia 105

Đầu năm ngoái, Nokia đã công bố thiết bị điện thoại rẻ nhất hãng từng sản xuất mang tên Nokia 105. Thiết bị này sở hữu màn hình màu, tính năng nghe FM radio, một số trò chơi cài sẵn đồng thời cùng viên pin 800 mAh, một con số ấn tượng cho phân khúc feature phone giá rẻ. Nhìn chung, Nokia 105 là thiết bị tuyệt vời cho người dùng với túi tiền eo hẹp và trên thực tế thiết bị này ghi nhận những thành công đáng kể ở một số nước đang phát triển.

5 chiếc điện thoại di động rẻ nhất từng xuất hiện trên thị trường 1
Nokia 105 được bán với giá 20 USD khi lên kệ. Giá bán tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại theo ghi nhận tại một số nhà phân phối nằm trong khoảng 420.000 đồng.

2. Vodafone 150

Dẫu vậy, Nokia 105 không phải thiết bị điện thoại rẻ nhất. Danh hiệu này trước đó thuộc về Vodafone 150 – thiết bị di động cơ bản cho phép đàm thoại liên tục trong 5 giờ, có đèn pin LED và màn hình đơn sắc với kích thước cỡ... một con tem. Dẫu vậy, Vodafone chỉ có giá xấp xỉ 15 USD. Thiết bị này chủ yếu được bán ra ở Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước Châu Phi.

5 chiếc điện thoại di động rẻ nhất từng xuất hiện trên thị trường 2

Vodafone 150 ra mắt đầu năm 2010 và lúc bấy giờ là chiếc điện thoại di động rẻ nhất được bán ra.

3. Gongkai Phone

Không có ngoại hình bắt mắt nhưng dường như mức giá 12 USD đã bù đắp cho thiếu hụt này ở Gongkai phone. Gongkai phone được trang bị chip xử lý 260MHz, RAM 8MB cùng màn hình 2 màu OLED, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD và kết nối Bluetooth.

5 chiếc điện thoại di động rẻ nhất từng xuất hiện trên thị trường 3

Gongkai phone với lớp vỏ nhựa trong để lộ toàn bộ “nội thất” bên trong.

4. Alcatel OneTouch 1010

Rẻ hơn nữa là thiết bị mang tên Alcatel OneTouch 1010 mới ra mắt thị trường Anh Quốc thời gian gần đây. Người dùng có thể mua thiết bị này cùng gói cước Pay As You Go của nhà mạng T-Mobile với giá chỉ khoảng 8 USD. OneTouch 1010 có màn hình màu, tính năng đèn pin, 3MB bộ nhớ trong và thời lượng pin cho phép 4 giờ đàm thoại liên tục.

5 chiếc điện thoại di động rẻ nhất từng xuất hiện trên thị trường 4

 

OneTouch 1010 còn sở hữu tính năng “danh sách đen” cho phép chặn những số điện thoại làm phiền bạn.

5. Hop-on Hop 1800

Kết lại danh sách này là chiếc Hop-On Hop 1800 với giá chỉ 10 USD và đặc biệt nhà sản xuất còn áp dụng chương trình bán máy với giá 5 USD nếu bạn cam kết sẽ hoàn trả thiết bị khi không còn sử dụng cho mục đích tái chế. Hop 1080 chỉ có chức năng nghe và gọi.

5 chiếc điện thoại di động rẻ nhất từng xuất hiện trên thị trường 5

Hop 1800 không có... màn hình.

----------
* Tin hay, lạ về những dòng điện thoại cũ mà không "cũ", bấm: CŨ XỊN SANG
* Tin nhanh về smartphone giá rẻ, smartphone hạng sang, bấm: SMARTPHONE
* Sự kết hợp không thể rời mắt của mỹ nhân và máy móc: CÒN CHỜ GÌ NỮA?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại