Nokia X chạy Android có giá bán chính thức thấp hơn dự kiến

Không phải mức giá 2.790.000 đồng như các nguồn tin của hãng công bố trước đây, Nokia X có giá chính thức thấp hơn nhiều, chỉ có 2.549.000 đồng và bắt đầu lên kệ vào ngày 12/3/2014

Ngày 11/3/2014, tại TP.HCM, Nokia đã chính thức ra mắt Nokia X, chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android đầu tiên của mình, tại thị trường Việt Nam và công bố chính thức giá bán của chiếc điện thoại này. Cụ thể, giá bán của Nokia X chỉ là 2.549.000 đồng và máy bắt đầu được bán từ ngày 12/3.

 

Nokia đã ra mắt tại Việt Nam - Ảnh: Trần Mạnh Hiệp

Nokia X bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 6/3 vừa qua và nhiều phóng viên các báo và thành viên của các diễn đàn về công nghệ đã được dùng thử. Máy có màn hình 4 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel, chip Qualcomm lõi kép 1GHz, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB cùng khe cắm thẻ, camera sau 5MP (không có camera trước), pin dung lượng 1.500 mAh và hỗ trợ 2 SIM.

Nokia X dùng hệ điều hành Android nhưng được Nokia tuỳ biến giao diện gần giống với hệ điều hành Windows Phone, ngoài ra sản phẩm này cũng không thể cài được các phần mềm từ kho ứng dụng Play Store của Google hay các dịch vụ như Google như Maps, Gmail, Chrome…Người dùng muốn cài được các phần mềm từ kho ứng dụng của Google buộc phải root máy, tuy nhiên việc thực hiện root máy này theo những người am hiểu công nghệ có thể khiến máy bị lỗi dẫn đến không sử dụng được.

Cũng theo đánh giá của những người am hiểu về công nghệ đã được dùng thử máy, do cấu hình không cao nên tình trạng máy bị “trễ” khi thao tác xảy ra khá thường xuyên. Riêng camera của máy mặc dù chỉ có 5MP và không có flash nhưng cho chất lượng ảnh khá tốt khi chụp vào ban ngày. Ngoài ra, rất nhiều ứng dụng Việt cũng đã được Nokia tích hợp sẵn trên máy cho người dùng, trong đó có ứng dụng OTT của VNG là Zalo.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại