iPhone 6 có thể đo nhịp tim huyết áp bằng...tai nghe?

Nếu xác thực, đây sẽ là một trong những đặc điểm làm iPhone đột phá và sáng tạo hơn các thiết bị hiện có trên thị trường.

Mới đây, một tin đồn liên quan đến phụ kiện tai nghe Apple EarPods dành cho iPhone 6 đã bất ngờ xuất hiện, trong đó khẳng định rằng chiếc tai nghe này sẽ được tích hợp cảm biến đo nhịp tim và huyết áp. Ngoài ra, theo nguồn tin, tai nghe EarPods mới cũng được trang bị công nghệ iBeacon để giúp người dùng có thể tìm lại tai nghe khi thất lạc.

EarPods là kiểu tai nghe mới bắt đầu được Apple tung ra từ iPhone 5.

Nói thêm về tính năng đo nhịp tim và huyết áp, nguồn tin khẳng định dữ liệu sẽ được lưu trữ tương tự những gì Apple đang thực hiện với cảm biến vân tay, tức là được mã hóa hoàn toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng có nhu cầu, dữ liệu có thể được chuyển tới bác sỹ của họ. Phần điều chỉnh của tai nghe nhiều khả năng cũng sẽ được thiết kế lại.

Bài đăng có liên quan xuất hiện trên mạng xã hội Secret.

Được biết, thông tin này lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng chia sẻ nặc danh Secret do đó không thể xác định rõ ai là người đã làm rò rỉ đồng thời cũng không thể khẳng định được độ xác thực. Tuy nhiên, điểm thú vị nằm ở chỗ tin đồn này hoàn toàn trùng khớp với thông tin đã được Apple mô tả trong một số hồ sơ bản quyền hãng đăng ký trước đó.

Cụ thể, trong một hồ sơ bản quyền được đăng ký vào tháng 3 năm 2007, Apple đã đề xuất việc tích hợp các cảm biến vào nhiều phụ kiện khác nhau đi kèm iPhone với mục đích thu thập các thông tin liên quan đến sinh lý học của cơ thể.

Bản vẽ mô phỏng cảm biến được tích hợp vào một phụ kiện tiếp xúc với tai hoặc phần da của người dùng.

Một hồ sơ khác được cấp vào tháng 2 năm nay cũng làm tin đồn nêu trên trở nên khả thi hơn khi Apple trực tiếp mô tả một thiết bị tai nghe có cảm biến đi kèm, tuy nhiên, phần cảm biến không được tích hợp trực tiếp và nằm ở một bộ phận riêng biệt.

Có thể thấy phần cảm biến chính trong bản vẽ này mang số hiệu 110.

Không rõ tin đồn nặc danh nêu trên thực sự đến từ Apple hay chỉ là một nguồn tin thất thiệt... bịa ra dựa theo các hồ sơ bản quyền mà Apple đăng ký, tuy nhiên, đó rõ ràng không phải một ý tưởng tồi bởi việc không tích hợp trực tiếp cảm biến vào iPhone sẽ cho phép thiết bị có độ mỏng và nhẹ hơn. Bên cạnh đó, động thái này cũng là một bằng chứng cho việc các tính năng theo dõi sức khỏe ngày càng được quan tâm và trở nên gần gũi hơn đối với người dùng.

----------
* Tin hay, lạ về những dòng điện thoại cũ mà không "cũ", bấm: CŨ XỊN SANG
* Tin nhanh về smartphone giá rẻ, smartphone hạng sang, bấm: SMARTPHONE
* Sự kết hợp không thể rời mắt của mỹ nhân và máy móc: CÒN CHỜ GÌ NỮA?

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại