HTC M8, Galaxy S5, Xperia Z2: Ai mới là ông vua đích thực

Hải Trung |

Mặc dù, HTC M8 đã có những nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước nhưng vẫn chưa bằng Galaxy S5 của Samsung cũng như Sony Xperia Z2.

Năm công nghệ 2014 chỉ thực sự bắt đầu khi các ông lớn tung ra những đứa con cưng của mình. Mở đầu là Galaxy S5 rồi lần lượt là HTC M8 Sony Xperia Z2 đều đã chính thức xuất chiến. Và 3 ông lớn sẽ trang bị gì cho những đứa con tinh thần của mình? Tuy Apple vẫn chưa tung ra con bài tẩy nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được sự sáng tạo không ngừng của đội ngũ kĩ sư khi đặt 3 siêu phẩm cùng so sánh với Iphone 5s

HTC M8 đọ sức mạnh với Galaxy S5 và Xperia Z2
HTC M8 đọ sức mạnh với Galaxy S5Xperia Z2
 

Nhìn vào bảng thống kê chúng ta có thể thấy kích thước màn hình và trọng lượng của cả 3 chiếc smartphone gần như tương đương nhau, Đặc biệt tất cả đều được trang bị màn hình Full HD 1080p, điều này có lợi nhất đối với người dùng khi họ sẽ được thưởng thức chất lượng tốt nhất mà mắt người có thể nhìn được ở khoảng cách 20-35cm. Tương tự vậy là sự đồng đều ở Chip xử lý và Ram, với Qualcomm Snapdragon 801 2,3GHz (và 2,5GHz với Galaxy S5) những chiếc smartphone sẽ hoạt động rất mượt mà cùng khả năng chơi những game nặng mà không gặp vấn đề gì.

 

HTC M8 đọ sức mạnh với Galaxy S5 và Xperia Z2
HTC M8 đọ sức mạnh với Galaxy S5 và Xperia Z2

Không giống như ở những tiêu chí đầu tiên, bảng thông số thứ 2 sẽ cho ta thấy sự khác biệt giữa những con quái vật công nghệ này.

Đầu tiên Galaxy S5 nổi lên hơn cả ở khả năng cảm biến đo nhịp tim, cảm ứng vân tay hay khả năng chống nước. Còn HTC M8 thì đánh dấu bản thân với Camera kép Ultrapixel, chính tính năng này đã giúp M8 đạt ưu thế hơn rất nhiều về chụp ảnh, dù cho Sony Zperia Z2 có camera lên tới 20,7 megapixel. Về phần mình, Xperia Z2 tỏ ra không hề kém cạnh với khả năng quay phim 4K (giống Galaxy S5) hay camera khủng, nhưng có lẽ điểm nổi bật nhất chính là Z2 đã khắc phục được điểm yếu chí mạng của hầu hết các smartphone hiên nay chính là pin yếu. Với 3200 mAh, Xperia Z2 sẽ giúp người thoải mái hơn rất nhiều so với các smartphone khác.

Tóm lại, 2014 đánh dấu 1 năm đáng tự hào của ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Các hãng công nghệ lớn đã và đang dần dần thoả mãn tất cả các nhu cầu của người sử dụng cũng như khắc phục những điểm yếu của chính mình.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại