5 bộ ảnh hot nhất trên Instagram trong tuần vừa qua

Sam |

Tác giả của các bức ảnh không ai khác chính là những người sử dụng.

1. Nhà kho bị cháy ở Chicago

Vào tối thứ ba vừa qua thì một nhà kho bỏ trống ở khu phố Bridgeport, Chicago đã bị cháy. Vụ hỏa hoạn này đã khiến hơn chính quyền thành phố nước Mỹ phải điều đến hơn 200 lính cứu hỏa tới hiện trường để kiểm soát ngọn lửa trong suốt cả đêm.

 
 

Trong thời kì mà nhiệt độ ở Chicago được đánh giá là lạnh nhất trong năm, phần lớn lượng nước được sử dụng để dập lửa của đội cứu hỏa được phun vào tòa nhà này đã nhanh cho bị đóng băng. Vì thế, nhà kho này đã nhanh chóng trở nên bị bao phủ bởi băng và thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách cũng như cư dân trong khu vực. Họ đã chụp lại cảnh tượng hiếm có này và chia sẻ qua Instagram. Rất may, vụ cháy ở mức độ báo động cấp 5 này đã không gây thiệt hại về tính mạng con người.

2. Tiểu thuyết Kiêu hãnh và Định kiến

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với cuốn tiểu thuyết nổi tiếng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng người Anh Keira Knightley. Nhà xuất bản Thomas Egerton đã cho phát hành cuốn tiểu thuyết này lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 1 năm 1813.

 
 

Tác giả Jane Austen đã hoàn thành nó vào năm 1797 với tên gọi ban đầu là Những ấn tượng đầu tiên, tuy nhiên việc các nhà xuất bản từ chối tác phẩm đã khiến bà tiếp tục làm việc trong 14 năm tiếp theo để hiệu đính và cuối cùng bán nó cho Egerton với giá là 172 đô la Mỹ. Bộ ảnh này được thực hiện nhằm tưởng nhớ tới sự ra đời của một trong những cuốn tiểu thuyết tình yêu hay nhất của văn học phương Tây.

3. Ngày lễ kỉ niệm 775 năm thành phố Berlin

Năm 2012 đánh dấu sự kiện thành phố Berlin tròn 775 năm tuổi. Trong số rất nhiều hoạt động kỉ niệm đã được diễn ra, ấn tượng hơn cả chính là những buổi triển lãm được chính quyền thành phố tổ chức bao gồm một khu phố đi bộ với tên gọi Thành phố của sự đa dạng đặt tại ngay phía trước nhà thờ lớn nhất ở đây.

 
 

Khi đi bên trọng khu phố độc đáo này, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những câu chuyện cũng như sự thật lịch sử di cư của Berlin thông qua các cây cột đầy màu sắc, khổng lồ được đặt bên trong. Dù đã kết thúc từ lâu nhưng chỉ gần đây những du khách mới bắt đầu chia sẻ các tấm ảnh chụp qua Instagram.

4. Lễ hội Wakakusa Yamayaki

Vào cuối tuần trước ở Nhật bản đã diễn ra lễ hội thường niên Wakakusa Yamayaki tại vùng Nara. Một nhóm các đạo sĩ Shinto đã bắt đầu lễ hội bằng cách mang ngon lửa thiêng tới thắp sáng ở chân ngọn Wakakusa và đốt cỏ khô tại đây.

 
 

Để đảm bảo an toàn cho những người đến xem, luôn có một đội cứu hỏa đứng thường trực tại chỗ. Trong khi đó, mọi người thoải mái tận hưởng màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời được tạo ra không chỉ từ ngọn lửa dưới chân núi mà còn đến từ màn bắn pháo hoa cực kì hoành tráng kèm theo.

Lễ hội truyền thống đặc biệt này được người dân Nhật Bản duy trì và gìn giữ hơn 400 năm qua, nó chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ khi ngọn lửa cháy lan ra và ôm trọn lấy ngọn núi.

5. Bức ảnh chụp với sương

Cộng đồng Instagram luôn đưa ra một chủ đề bất kì vào dịp cuối tuần với yêu cầu người tham gia phải gửi tới các bức ảnh được chụp trên khung cảnh phù hợp và có nội dung liên quan đến nó.

 
 

Với chủ đề được công bố vào cuối tuần trước là sương, đã có rất nhiều người tham gia gửi ảnh tới đội ngũ của Instagram. Họ đã lựa chọn ra một số bức ảnh tiêu biểu được chụp trong khung cảnh tràn ngập bởi sương đặc biệt gây ấn tượng cho người xem bởi tính sáng tạo của những người thực hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại