Công nghệ Violeds có thể diệt khuẩn trên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS

Quang Duy |

Các nhà phát triển cho biết, công nghệ Violeds được sử dụng để lọc không khí và diệt vi khuẩn trên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS.

Những năm gần đây, ô nhiễm bụi mịn PM2.5 trở thành vấn đề thường xảy ra, đặc biệt là tại các đô thị lớn. Ô nhiễm không khí đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của con người, đặc biệt là nhóm có nguy cơ về đường hô hấp hoặc tim mạch, người già và trẻ em. Để hạn chế tình trạng này, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã sáng chế ra nhiều thiết bị lọc khí hiện đại để giúp hạn chế ô nhiễm không khí.

Công nghệ Violeds có thể diệt khuẩn trên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS - Ảnh 1.

Airtum là một trong các thiết bị sử dụng lõi lọc công nghệ mới, có thể tự động điều chỉnh theo môi trường để cung cấp công suất lọc phù hợp, từ đó loại bỏ bụi mịn PM 1.0, PM 2.5 trong không khí.Thiết bị mới tích hợp công nghệ Violeds tiên tiến, giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn, virus thông qua đèn Led tia UV mà không cần dùng đến hóa chất độc hại.

Các thử nghiệm được thực hiện với nhóm nghiên cứu của Đại học Hàn Quốc cho thấy công nghệ Violeds có khả năng khử trùng lên đến 99,9% virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong vòng 30 giây. Thiết bị cũng có khả năng tạo ra oxy tươi, phù hợp với việc sử dụng trong nhiều không gian như trong phòng hay ô tô gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại