Công nghệ in 3D tái tạo hương vị và kết cấu như thật của thịt

Thế giới hôm nay |

Công nghệ in 3D đang được ứng dụng rộng rãi và đã bắt đầu thành công ở lĩnh vực thực phẩm, khi có thể tạo ra một miếng thịt từ các nguyên liệu thực vật.

Công ty thực phẩm Novameat có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha cho biết, công nghệ in 3D của họ có thể tái tạo hương vị và kết cấu như thật của thịt gà và thịt bò.

Kỹ thuật này tái tạo kết cấu của miếng thịt bằng cách tạo ra các sợi vi mô. Nhưng thách thức lớn nhất đối với công ty này là mở rộng quy mô sản xuất để họ có thể cung cấp các sản phẩm ở quy mô thương mại.

Trong 5 năm qua, lĩnh vực thịt làm từ thực vật đã bùng nổ khi các công ty như Beyond Meat và Impossible Foods thu hút hàng trăm triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon và sự hỗ trợ từ những người nổi tiếng ở Hollywood.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại