Công chúng xót xa khi nhận ra Nữ hoàng Anh sắp phải trải qua một sinh nhật cô đơn nhất trong suốt 7 thập kỷ

J.D |

Bởi đây sẽ là lần đầu tiên, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải trải qua một sinh nhật không có người chồng tri kỉ bên cạnh.

Lễ tiễn đưa Hoàng thân Philip đã hoàn tất vào ngày 17/4 vừa qua. Và giờ khi người Anh bình tâm lại, họ chợt nhận ra Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ đón sinh nhật lần thứ 95 vào ngày 21/4 sắp tới.

Đây sẽ là sinh nhật cô đơn nhất của bà, khi lần đầu tiên trong suốt hơn 7 thập kỷ sẽ không có sự góp mặt của chồng.

Công chúng xót xa khi nhận ra Nữ hoàng Anh sắp phải trải qua một sinh nhật cô đơn nhất trong suốt 7 thập kỷ - Ảnh 1.

Hình ảnh Nữ hoàng cúi đầu tiếc thương trong tang lễ của Hoàng thân Philip

Theo các nguồn tin từ Hoàng gia Anh, kế hoạch tổ chức sinh nhật cho Nữ hoàng sẽ khác biệt so với mọi năm, bởi giai đoạn để tang Hoàng thân vẫn chưa kết thúc. 

Dường như, Nữ hoàng sẽ đón sinh nhật bằng những gì bà vẫn làm trong thời gian qua: Lái xe đến Frogmore - một trong những địa điểm thuộc Hoàng gia Anh mà bà thích nhất, để đi dạo cùng 2 chú chó Fergus và Muick.

Bà cũng đã làm như vậy hôm Chủ nhật tuần qua, nhằm tìm lấy sự thân thuộc ở những nơi thân quen của mình và Hoàng thân Philip, để làm quen với cuộc đời còn lại khi không có ông bên cạnh.

Công chúng xót xa khi nhận ra Nữ hoàng Anh sắp phải trải qua một sinh nhật cô đơn nhất trong suốt 7 thập kỷ - Ảnh 2.

Được biết dù quốc tang chính thức của Anh đã chấm dứt từ 8h sáng ngày 18/4 (giờ địa phương), Hoàng gia Anh vẫn đang trong giai đoạn để tang đến 22/4, nghĩa là sau sinh nhật của Nữ hoàng. Theo đại diện Bộ Quốc phòng, lần này sẽ không có nghi thức bắn pháo chào mừng sinh nhật như mọi năm. Nữ hoàng dự tính sẽ trở lại làm việc bình thường trong ngày 22/4. Ngoài ra, lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng sẽ diễn ra vào ngày khai mạc Quốc hội Anh hôm 11/5, với Thái tử Charles.

Công chúng xót xa khi nhận ra Nữ hoàng Anh sắp phải trải qua một sinh nhật cô đơn nhất trong suốt 7 thập kỷ - Ảnh 3.

Theo trang Daily Mail tiết lộ, Hoàng gia Anh sẽ không bao giờ để Nữ hoàng phải "đi một mình" nữa sau sự ra đi của Hoàng thân Philip. Trước kia, kể cả trước hay sau khi Hoàng thân về hưu vào năm 2017, Nữ hoàng vẫn tiếp tục đảm nhận các cuộc gặp mặt một mình. Tuy nhiên, họ sẽ không để bà như vậy nữa, để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho Nữ hoàng trong tương lai.

Cũng theo một số nguồn tin tiết lộ, Hoàng tử Harry sẽ dời lịch bay về Mỹ sau ngày 21/4, để ở bên bà nội trong sinh nhật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại