Công chúa Dubai từng gây chấn động vì tố vua cha cầm tù trong lồng son bất ngờ lộ diện ở nơi không ai ngờ sau 1 năm chạy trốn

CHI CHI |

Công chúa Dubai Latifa đã có cuộc sống mới sau 1 năm tố cáo sự khắc nghiệt của hoàng gia Dubai.

Vào tháng 2/2021, Công chúa Sheikha Latifa - con gái của tiểu vương Dubai kiêm phó Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã gây chấn động khi chia sẻ video cầu cứu cho biết mình đang bị chính vua cha bắt cóc, cầm tù trong cung điện. 

Công chúa 36 tuổi cho biết trong căn villa mình bị giam cầm, mọi cửa sổ đều lồng song sắt. Nhiều năm liền, cô không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài hay bất kỳ ai. Xung quanh cô luôn có 30 người canh giữ 24/7. Quá cùng cực, cô đã lén quay video và gửi ra bên ngoài cho bạn thân. Người này sau đó gửi tin cho truyền thông và video của Công chúa được kênh BBC đăng tải.

Công chúa Dubai từng gây chấn động vì tố vua cha cầm tù trong lồng son bất ngờ lộ diện ở nơi không ai ngờ sau 1 năm chạy trốn - Ảnh 1.

Hình ảnh nhợt nhạt, hoảng sợ của Công chúa Dubai trong video cầu cứu

Lý do Công chúa Latifa bị giam cầm là vì cô đã nhiều lần cố gắng bỏ trốn khỏi Dubai. Cô được gọi là "Công chúa mất tích" khi đã có tới 2 lần bỏ trốn nhưng đều bị bắt lại. Lafia khao khát rời khỏi đất nước vì dù được sống trong giàu sang tột bậc, phụ nữ tại Dubai hoàn toàn không có tự do và bị đối xử bất công. 

Công chúa từng chia sẻ: "Tôi đã bị ngược đãi và áp bức trong suốt cuộc đời. Phụ nữ ở đây bị đối xử như lớp người hạ đẳng, hoàn toàn không có quyền quyết định cuộc sống của mình". Việc lên tiếng cho thế giới biết sự khắc nghiệt ở Hoàng tộc Dubai của Công chúa là đề tài gây tranh cãi gay gắt thời gian dài.

Công chúa Dubai từng gây chấn động vì tố vua cha cầm tù trong lồng son bất ngờ lộ diện ở nơi không ai ngờ sau 1 năm chạy trốn - Ảnh 2.

Latifa là 1 trong 30 người con của tiểu vương Dubai

Sau clip gây chấn động truyền thông năm 2021, nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới đã vào cuộc và bày tỏ mong muốn trợ giúp Latifa. Ngày 18/2 vừa qua, trên trang Twitter của tổ chức Cơ quan Nhân quyền Liên hợp quốc đã đăng tải hình ảnh của Công chúa chụp với bà Michelle Bachelet - chủ tịch cơ quan này, người cũng là cựu Tổng thống Chile. 

Hình ảnh được chụp vào tháng 11/2021 tại Paris (Pháp). Bài đăng viết: "Michelle Bachelet đã gặp gỡ Công chúa Latifa theo yêu cầu của cô thông qua người tư vấn pháp lý. Latifa cho biết mình đang ổn và bày tỏ mong muốn được tôn trọng quyền riêng tư".

Công chúa Dubai từng gây chấn động vì tố vua cha cầm tù trong lồng son bất ngờ lộ diện ở nơi không ai ngờ sau 1 năm chạy trốn - Ảnh 3.

Hình ảnh Latifa tươi cười chụp với người đứng đầu tổ chức Nhân quyền Liên hợp quốc

Thông tin mới nhất cho thấy Công chúa Latifa đã thành công rời khỏi Dubai và có cuộc sống mới ổn định tại nước ngoài, trái với nhiều lo lắng cô sẽ bị "diệt khẩu" hoặc giam cầm khắc nghiệt hơn sau khi dám lên tiếng đấu tố chính vua cha của mình. 

Trả lời phỏng vấn tờ AFP, người đại diện của Công chúa cho biết Latifa "muốn làm rõ rằng cô đang được sống đúng theo cách mình ước muốn và được tự do đi lại".

Latifa không phải người phụ nữ duy nhất của Hoàng gia Dubai bất mãn và tìm cách bỏ trốn tìm chân trời tự do. 

Năm 2000, chị gái cùng cha khác mẹ của cô là Công chúa Shamsa từng chạy trốn khi cùng gia đình du lịch tại Anh quốc nhưng bị bắt lại ngay sau đó và vĩnh viễn về sau cũng không có tin tức. Năm 2019, người vợ thứ hai đã bị ghẻ lạnh của tiểu vương là Công nương Haya cũng đem 2 con chạy trốn sang Anh và cặp vợ chồng phải trải qua một vụ ly hôn ồn ào tranh chấp quyền nuôi con cũng như đòi tiền cấp dưỡng.

Nguồn: SCMP

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại