Công an vào cuộc vụ cô đồng 'đúng nhận, sai cãi' bổ cau xem bói

Nguyễn Huệ |

Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đang vào cuộc vụ cô đồng T.H bổ cau xem bói, gây sốt cộng đồng mạng với câu nói "đúng nhận, sai cãi".

Sáng 8/2, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đơn vị đã giao cơ quan chuyên môn và Công an thị xã vào cuộc xác minh trường hợp cô đồng T.H. đăng clip xem bói trên mạng xã hội.

Theo đại diện Công an thị xã Kinh Môn, trường hợp nếu có vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Cô đồng T.H đang sống tại phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn), lấy chồng ở địa phương khác và mới về địa bàn sinh sống.

Công an vào cuộc vụ cô đồng đúng nhận, sai cãi bổ cau xem bói - Ảnh 1.

Cô đồng T.H vừa bổ cau vừa xem bói và liên tục nói "đúng nhận, sai cãi".

Trước đó, rất nhiều bài đăng, dòng trạng thái, video ngắn… được đăng tải trên mạng xã hội kèm cụm từ “đúng nhận sai cãi”. Chỉ trong 1 ngày, 4 chữ này trở thành hot trend được rất nhiều người "đu" theo.

Cụm từ này chính là câu cửa miệng của cô đồng online T.H, thường xem bói bằng cách bổ cau. Sau khi nêu gia cảnh hay chuyện quá khứ của khách hàng, cô sẽ có câu "đúng nhận sai cãi", “đúng nhận sai cãi cho tôi” với ngữ khí dứt khoát, chắc nịch, tự tin. Tuy nhiên, vì cô nói nhanh nên ít ai nghe kịp để còn nhận hay cãi.

Trên mạng xã hội, nhiều TikToker cũng theo trend "đúng nhận sai cãi", làm lại các clip xem bói nhưng thay vì dùng quả cau thì họ dùng loại quả khác như nho, lê, mít, thanh long...

TikToker Long Chun cover trend "đúng nhận sai cãi"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại