Công an tỉnh Đắk Nông: Bí thư xã khai "rất thương cháu" nhưng do nợ nần nên sát hại cháu để thế mạng mình

Minh Huyền |

Theo Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, đối tượng hành động rất dã man, lên ý đồ rất chi tiết và nhẫn tâm ra tay với ngay chính người thân của mình để trục lợi tiền bảo hiểm.

Sáng nay 11/5, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông; Thượng tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chủ trì buổi họp báo về vụ giết người, tạo hiện trường giả xảy ra ngày 4/5 vừa qua tại địa phương.

Tại buổi họp báo, công an tỉnh thông tin ngày 3/5, Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) xác định, trước khi xảy ra vụ đốt xe khoảng 1 tuần, ông Minh đã đến nghĩa trang xã Quảng Khê (huyện Đắk Glong) đào trộm mộ của một người vừa chết do bệnh ung thư với mục đích lấy trộm xác. Tuy nhiên, khi đã đào và sắp lấy được thi thể thì Minh bỏ cuộc do mệt và sợ.

Hôm xảy ra vụ việc, Minh đến rẫy của cháu họ là anh Trần Nho Vương (25 tuổi) để ăn cơm, uống rượu. Đến nửa đêm tỉnh dậy, đối tượng lấy rìu đánh anh Vương tử vong rồi đưa xác nạn nhân lên xe chạy lên quốc lộ tông vào lề đường.

Công an tỉnh Đắk Nông: Bí thư xã khai rất thương cháu nhưng do nợ nần nên sát hại cháu để thế mạng mình - Ảnh 1.

Đại tá Hồ Văn Mười

Sau đó, Minh bế xác nạn nhân lên ghế tài, thắt dây an toàn, để chìa khóa lên ghế phụ, đeo đồng hồ của mình lên tay nạn nhân để ngụy tạo hiện trường nạn nhân vụ cháy xe là mình.

Minh châm lửa đốt xe ô tô rồi đi bộ về nhà người dân cách đó không xa lấy xe máy mà Minh mua và gửi trước đó dùng để bỏ trốn xuống Bình Phước.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, đối tượng hành động rất dã man, lên ý đồ rất chi tiết và nhẫn tâm ra tay với ngay chính người thân của mình mặc dù nghi phạm khai nhận không có mâu thuẫn gì với nạn nhân, thậm chí còn "rất thương cháu" và Minh thực hiện xong sẽ bỏ đi không bao giờ quay lại.

Theo lời khai ban đầu, nạn nhân Trần Nho Vương là cháu vợ của đối tượng, thường xuyên nấu cơm cho Minh khi đối tượng này qua thăm rẫy tại tỉnh Đắk Nông.

Công an tỉnh Đắk Nông: Bí thư xã khai rất thương cháu nhưng do nợ nần nên sát hại cháu để thế mạng mình - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy xe

"Bản thân đối tượng cũng thấy cháu của mình rất hiền lành. Tuy nhiên, do đối tượng nợ một số tiền lớn nên đã ra tay sát hại cháu để thế mạng mình", báo Dân trí dẫn lời lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông nói tại buổi họp báo.

Thượng tá Nguyễn Tường Vũ cho biết, đối tượng đã sát hại cháu vợ rồi mua 3 can xăng về đốt cả xe và nạn nhân để tạo ra hiện trường vụ cháy xe.

Điều đặc biệt, sau khi vụ cháy xe, mẹ của nạn nhân Vương (chị vợ Minh) dù đang rất đau khổ vì con trai mất tích không rõ lý do nhưng cũng đi hơn 100km đến đám tang em rể, động viên gia đình nghi phạm Minh.

Về nghi vấn đối tượng có đồng phạm là gia đình không, cơ quan công an cho biết đến hiện tại chưa khẳng định được.

Cơ quan điều tra chưa phát hiện thông tin, tài liệu liên quan tới việc thông đồng với gia đình và "sẽ tiếp tục tập trung để điều tra có hay không đồng phạm", Đại tá Hồ Văn Mười khẳng định.

Được biết, Minh có khoảng 30ha rẫy tại huyện Đắk G’long (Đắk Nông) và vào cuối tuần thường điều khiển xe ô tô sang đây làm rẫy. Tuy nhiên, do vỡ nợ số tiền lớn, Minh nảy sinh ý định tạo hiện trường giả vụ tai nạn chết người để trục lợi bảo hiểm.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại