Công an bao vây đối tượng nghi mang lựu đạn vào ngân hàng ở Sài Gòn

Quốc Chiến |

Mặc dù cơ quan chức năng cảnh báo đối tượng cố thủ có khả năng mang súng (hoặc lựu đạn) nhưng người dân vẫn tập trung đông để theo dõi.

Trao đổi với phóng viên, chiều 30/1, ông Nguyễn Thanh Tùng (đại diện Ngân hàng Đông Á) xác nhận thông tin có một thanh niên có biểu ngáo đá mang vật giống lựu đạn đứng gần phòng giao dịch ngân hàng này ở đường Lý Thái Tổ (quận 10, TP HCM).

Phát hiện sự việc, bảo vệ ngân hàng đã ngăn chặn, đóng cửa phòng giao dịch và báo công an. Nam thanh niên này sau đó đã chạy vào con hẻm gần đó cố thủ.

Công an quận 10 cũng thông tin, thông qua nguồn tin tố giác tội phạm, cơ quan chức năng tình nghi một nam thanh niên ngụ ở phường 9 có dấu hiệu mua bán, sử dụng ma túy. Tuy nhiên, anh ta ít khi ở nhà mà chỉ có mẹ ruột nên chưa thể kiểm tra xét nhà.

Khoảng 16h chiều 30/1, một tổ công tác đang đi tuần tra thì phát hiện nam thanh niên này nên tiến hành các thủ tục kiểm tra hành chính. Lúc này, anh ta có biểu hiện chống đối, cởi áo để lộ bên trong áo nghi có vật giống súng hoặc lựu đạn.

Công an bao vây đối tượng nghi mang lựu đạn vào ngân hàng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Người dân tập trung đông theo dõi vụ việc.

Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng nghiệp vụ tiếp cận xử lý, phong tỏa hiện trường. Khi lực lượng đến hiện trường để hỗ trợ xử lý thì nam thanh niên này trốn vào căn nhà (mẹ thanh niên đang ở) cố thủ…

Theo quan sát của phóng viên, cho đến 5h30, cơ quan chức năng vẫn tập trung đông, chưa bắt giữ được đối tượng náo loạn. Đặc biệt, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường theo dõi vụ việc. Nhiều người dùng điện thoại livetream lên mạng xã hội mặc dù cơ quan chức năng đã có cảnh báo nguy hiểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại