Con trai bỏ nhà đi ăn xin 2 năm vì lý do khó tin, hình ảnh cha già tóc bạc quỳ xuống cám ơn cảnh sát gây xúc động mạnh

SONG KỲ |

Khi nhân viên cảnh sát tiến lại để hỏi chuyện, người ăn xin có vẻ lảng tránh, không muốn tiếp xúc. Nhận thấy có thể người này đang gặp khó khăn, cảnh sát đã đưa anh ta về đồn để điều tra và giúp đỡ.

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ và trong những khoảnh khắc khó khăn, mệt mỏi nhất, gia đình sẽ luôn là bến đỗ ấm áp, giúp chúng ta cảm thấy yên bình, hạnh phúc mỗi khi trở về. Đáng tiếc trên thực tế, không phải ai cũng có được sự may mắn đấy.

Gần đây, cảnh sát Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, phát hiện một người ăn xin lang thang có vẻ khả nghi, sau khi tiếp cận và tìm hiểu, họ phát hiện ra bi kịch của người này lại xuất phát từ chính mâu thuẫn gia đình anh ta.

Hôm 29/5 vừa qua, đội tuần tra của cảnh sát thành phố Giao Châu bất ngờ tìm được một người ăn xin bên vệ đường. Người đàn ông này có ngoại hình vô cùng khổ sở, quần áo rách nát, khuôn mặt vàng vọt thiếu sức sống. Khi nhân viên cảnh sát tiến lại để hỏi chuyện, người ăn xin có vẻ lảng tránh, không muốn tiếp xúc. Nhận thấy có thể người này đang gặp khó khăn, cảnh sát đã đưa anh ta về đồn để điều tra và giúp đỡ.

Con trai bỏ nhà đi ăn xin 2 năm vì lý do khó tin, hình ảnh cha già tóc bạc quỳ xuống cám ơn cảnh sát gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Sau một hồi thuyết phục, cuối cùng cảnh sát cũng khiến người đàn ông mở lời để kể về cuộc đời anh ta. Hóa ra trước đây người ăn xin này có nhà cửa vợ con đàng hoàng ở Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. Tuy nhiên trong quá trình sống chung, vợ chồng anh luôn xảy ra bất hòa, cãi nhau liên tục ngày này qua tháng nọ.

Áp lực trong cuộc sống vợ chồng đẩy anh ta vào tình cảnh chán nản, mất hoàn toàn định hướng trong cuộc đời. Và rồi anh quyết định bỏ hết công việc và mọi thứ ở quê nhà, thà đi ăn xin chứ không muốn tiếp tục sống khốn khổ nữa.

Con trai bỏ nhà đi ăn xin 2 năm vì lý do khó tin, hình ảnh cha già tóc bạc quỳ xuống cám ơn cảnh sát gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Trong chuỗi ngày lang thang vô định, không ngờ anh ta đã lưu lạc đến tận Hà Nam rồi sống luôn ở đây. Hàng ngày anh ta đi khắp nơi nhặt rác, kiếm từng bữa cơm nhờ vào lòng thương hại của người qua đường.

Được sự khuyến khích của các nhân viên cảnh sát, người ăn xin đã tiết lộ thông tin của bố mẹ anh và cảnh sát đã giúp anh liên hệ về nhà.

Nhận được tin cảnh sát tìm thấy con trai, người cha già ở nhà mừng đến khóc nấc lên. 

Ông cho biết nhiều năm rồi gia đình ông vẫn luôn tìm kiếm con trai nhưng lần nào cũng đều thất vọng trở về. Tuy vậy, cho đến ngày hôm nay, ông vẫn chưa hề bỏ cuộc.

Con trai bỏ nhà đi ăn xin 2 năm vì lý do khó tin, hình ảnh cha già tóc bạc quỳ xuống cám ơn cảnh sát gây xúc động mạnh - Ảnh 5.

Ngay trong ngày hôm đó, ông bố đã mua ngay vé xe lửa để đến Hà Nam để nhận con. Cuộc đoàn tụ với nhiều nước mắt khiến cho cả đồn cảnh sát ai cũng muốn khóc. Đến khi ra về, hành động của ông bố lại gây xúc động mạnh hơn. Vì muốn cảm ơn cảnh sát nhưng không có lời nào diễn tả được, người đàn ông tóc bạc trắng đã quỳ rạp xuống đất để bày tỏ lòng thành.

Con trai bỏ nhà đi ăn xin 2 năm vì lý do khó tin, hình ảnh cha già tóc bạc quỳ xuống cám ơn cảnh sát gây xúc động mạnh - Ảnh 6.

Sau 2 năm lưu lạc chốn xa xôi, cuối cùng người ăn xin cũng có cơ hội trở về với gia đình. Nơi đó, không chỉ có bố mẹ mà vợ và đứa con trai 5 tuổi của anh ta vẫn đang mong ngóng từng ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại