Con trai bị dì ghẻ liên tục bạo hành dã man, hành động của bố mẹ ruột đứa trẻ khiến dân tình không thể ngồi yên

NGUYÊN DŨNG TT |

Sau khi bố mẹ ly hôn, nạn nhân sống cùng bố và bị dì ghẻ nhiều lần bạo hành dã man. Cho đến khi đánh đứa trẻ ngất lịm, dì ghẻ mới tá hỏa đưa bé đến bệnh viện.

Ngày 20/2/2022, bé trai Bằng Bằng (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) gần 11 tuổi, cũng là nạn nhân trong "Vụ án mẹ kế ngược đãi con chồng ở Vị Nam", đã chết trong bệnh viện do suy đa tạng.

Vào tháng 3/2017, 1 vụ ngược đãi trẻ em xảy ra ở thị trấn Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận nước này. Trong đó, cậu bé Bằng Bằng, khi đó mới 6 tuổi, đã bị dì ghẻ là Tôn Mỗ bạo hành, gây tổn thương hộp sọ rơi vào hôn mê và phải nhập viện điều trị.

Con trai bị dì ghẻ liên tục bạo hành dã man, hành động của bố mẹ ruột đứa trẻ khiến dân tình không thể ngồi yên - Ảnh 1.

Nạn nhân Bằng Bằng

Ngày 29/3/2017, Bằng Bằng sống ở quận Lâm Vị, thị trấn Vị Nam, đã được mẹ kế đưa đến bệnh viện Nhân dân số 1 của thành phố Vị Nam trong tình trạng bong tróc da, mưng mủ ở nhiều nơi trên cơ thể, thậm chí có dấu hiệu tim ngừng đập. Kết quả khám nghiệm cho thấy 75% hộp sọ của Bằng Bằng bị vỡ, 2 xương sườn bị gãy, rách võng mạc, toàn thân tím tái, da bị sưng tấy và mưng mủ ở nhiều nơi, bệnh viện thấy dấu hiệu bất thường nên đã gọi cảnh sát.

Do vết thương quá nặng, Bằng Bằng đã được chuyển đến bệnh viện thành phố Tây An để điều trị. Sau nhiều giờ đồng hồ nỗ lực cấp cứu, Bằng Bằng cuối cùng cũng đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn hôn mê. Theo chẩn đoán của bệnh viện, vết thương ở đầu của cháu bé dẫn đến chấn thương sọ não nặng và đa chấn thương mô mềm khắp cơ thể.

Sau đó, Bằng Bằng được điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc Tây An trong tình trạng suy giảm ý thức.

Theo điều tra của tòa án nhân dân quận Lâm Vị, kể từ đầu tháng 3/2017, mẹ kế của Bằng Bằng là Tôn Mỗ đã phạt nạn nhân đứng và quỳ với lý do bé không nghe lời rồi bỏ nhà đi. Sau đó, Tôn Mỗ lại lấy lý do nạn nhân trộm nhẫn vàng của mình để liên tục dùng tay, chân, gậy gộc đánh bé, khiến Bằng Bằng bị thương tích nặng ở nhiều chỗ trên cơ thể.

Con trai bị dì ghẻ liên tục bạo hành dã man, hành động của bố mẹ ruột đứa trẻ khiến dân tình không thể ngồi yên - Ảnh 3.

Hình ảnh sau khi bị ngược đãi của cậu bé Bằng Bằng khiến ai nhìn cũng xót xa

Trước đây, Bằng Bằng sống với bố ở thị trấn Vị Nam, sau khi bố mẹ ly hôn, bé ở với bố. Trong thời gian đó, Tôn Mỗ đã bạo hành cậu bé suốt 1 thời gian dài bằng cách đánh đập, trói, phạt đứng, phạt quỳ gối…

Nạn nhân nhập viện vào ngày 29/3/2017 cũng do bị dì ghẻ đánh nhiều lần vào đầu với lý do bé làm bẩn giường.

Vào tháng 7/2017, cha ruột của Bằng Bằng là Triệu Mỗ vẫn đang được tại ngoại chờ xét xử đột nhiên mất liên lạc. Trong thời gian vụ án vợ mới bạo hành con trai vẫn chưa ngã ngũ, còn Bằng Bằng vẫn đang trong tình trạng thực vật, hắn đã thoái thác trách nhiệm hỗ trợ và chăm sóc con, bỏ mặc Bằng Bằng trong bệnh viện hơn 500 ngày.

Cho đến ngày 11/1/2019, Triệu Mỗ bị bắt tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Sau khi cơ quan công an nhập cuộc điều tra và thu thập đủ chứng cứ, bị can Triệu Mỗ bị tình nghi lạm dụng, bỏ rơi con và được chuyển sang cơ quan công tố để xem xét, truy tố.

Con trai bị dì ghẻ liên tục bạo hành dã man, hành động của bố mẹ ruột đứa trẻ khiến dân tình không thể ngồi yên - Ảnh 4.

Chân dung Tôn Mỗ

Sau khi ly hôn với chồng cũ, mẹ ruột của Bằng Bằng đã đi bước nữa và cũng đã có con riêng. Cô cho biết thời gian nạn nhân nằm viện, do dịch bệnh nên không tiện đến thăm con. Tuy nhiên theo các y tá tại bệnh viện cho hay, kể từ ngày bé Bằng Bằng nhập viện, mẹ ruột của bé chỉ đến thăm đúng 1 lần.

Sau khi Bằng Bằng được đưa đến thành phố Tây An để điều trị, y tá Vương đã phụ trách chăm sóc Bằng Bằng.

"Cả bố lẫn mẹ đều không thấy đến, cứ vậy bỏ mặc con, thật tội nghiệp!" - Y tá Vương nói.

Cô còn cho biết thời gian nạn nhân nằm viện đều nhờ các nhà hảo tâm cùng sự tận tâm chăm sóc từ các y bác sĩ trong bệnh viện. Do hoàn cảnh của em quá đặc biệt, nên mọi người càng thương cậu bé hơn.

"Tôi đã chăm sóc bệnh nhân hơn 4 năm và coi cháu như con của mình. Khi bác sĩ báo tin đứa trẻ không qua khỏi, tôi vô cùng bàng hoàng, thực sự không thể chấp nhận được sự thật ấy." - Y tá Vương nói.

Cô còn cho biết thêm vào đầu năm 2019, bệnh tình nạn nhân bắt đầu chuyển biến tiêu cực, đầu óc không minh mẫn, thậm chí đôi lúc mất khả năng nói.

Con trai bị dì ghẻ liên tục bạo hành dã man, hành động của bố mẹ ruột đứa trẻ khiến dân tình không thể ngồi yên - Ảnh 6.

Trong phiên tòa xét xử vào ngày 4/7/2019 tại tòa án nhân dân quận Lâm Vị, thị trấn Vị Nam, Trung Quốc, Triệu Mỗ không phản đối các tình tiết và cáo buộc mà bên công tố đưa ra, nhưng trong phiên tòa, hắn liên tục biện minh rằng mình không biết chuyện vợ mới ngược đãi con trai. 

Về việc mất tích gần 2 năm, Triệu Mỗ giải thích rằng đó là do áp lực của dư luận quá lớn khiến hắn không thể chịu đựng được, đành lánh đi 1 thời gian. Hắn cho biết, trong thời gian ở thành phố Thành Đô vẫn theo dõi sát diễn biến vụ việc của Bằng Bằng thông qua mạng internet. Trong phiên tòa, Triệu Mỗ bày tỏ nguyện vọng dùng phần đời còn lại của mình để chuộc tội, chăm sóc Bằng Bằng và sẽ không bỏ trốn nữa.

Tại phiên toà xét xử, mẹ ruột của Bằng Bằng là Sài Mỗ đã nộp 1 bức thư thông cảm lên tòa, mong muốn được tuyên cho Triệu Mỗ 1 mức án nhẹ. Sài Mỗ cho rằng đứa trẻ rất cần người thân, và cô ta không muốn khi tỉnh dậy con không có bố bên cạnh.

Cuối cùng, tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Tôn Mỗ 16 năm tù về tội ngược đãi và cố ý gây thương tích. Bố ruột của Bằng Bằng là Triệu Mỗ bị kết án 3 năm tù giam vì hành vi ngược đãi và bỏ rơi con.

Sau tất cả, mọi việc đã được làm sáng tỏ, kẻ ác cũng bị nghiêm trị trước pháp luật nhưng cái chết của bé Bằng Bằng sẽ mãi ám ảnh nhiều người. Giá như cháu bé được nhận sự quan tâm, yêu thương từ gia đình, người thân, cha mẹ đẻ và những người lớn, biết đâu sự việc đau lòng sẽ không xảy ra…

Nguồn: 163

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại