Con người gặp phải 6 chuyện sau đây, đó chính là kết quả của việc gieo nhân nào gặt quả nấy, cần biết sai để sửa chữa kịp thời

Khánh An |
Con người gặp phải 6 chuyện sau đây, đó chính là kết quả của việc gieo nhân nào gặt quả nấy, cần biết sai để sửa chữa kịp thời
Con người gặp phải 6 chuyện sau đây, đó chính là kết quả của việc gieo nhân nào gặt quả nấy, cần biết sai để sửa chữa kịp thời
Tranh minh họa.

Hãy xem bạn có từng gặp phải chuyện nào trong 6 chuyện dưới đây hay không.

Nhiều người có sở thích thích nhìn chằm chằm người khác, oán trách người khác nhưng lại hiếm khi nhìn thẳng vào chính bản thân mình. 

Nếu một người gặp phải 6 chuyện dưới đây, cần nhanh chóng cảnh tỉnh bản thân, bởi ở đời, mọi chuyện chẳng phải tự nhiên mà xảy đến. Gieo nhân nào gặt quả nấy, biết sai để sửa có thể kịp thời cứu vãn được những chuyện chẳng lành.

1. Con cái thành phá gia chi tử

Nhiều bậc cha mẹ hay phàn nàn: "Con nhà tôi chẳng được cái nước gì, không lễ phép, học hành lại chẳng ra làm sao, còn tiêu pha hoang phí."

Tại sao con nhà người ta hiểu chuyện, còn con nhà mình thì lại không? Thực tế chính là do phương pháp giáo dục của cha mẹ mỗi gia đình là khác nhau, nếu thực sự thương yêu con thì nên dốc lòng học hỏi.

Nếu như con cái trở thành kẻ phá gia chi tử, chỉ biết ăn tiêu hoang phí, thì phần nhiều chính là do được cha mẹ nuông chiều mà nên, vì cha mẹ luôn đáp ứng vô điều kiện mọi yêu cầu của chúng, để chúng nuôi thành thói quen xấu đó.

2. Bị mọi người gọi là "kẻ ăn quỵt"

Nếu như bạn đang đi trên đường, mà có người ở sau lưng bạn chỉ chỉ trỏ trỏ, thì chính là vì bạn "tiếng xấu đồn xa" đó.

Trên Internet ngày nay, càng ngày càng có nhiều kẻ ăn quỵt tiền, có vay không có trả bị bóc ra. Hình ảnh của những kẻ ấy đi đâu cúng thấy, bị mọi người nhớ kỹ. Đề phòng và tránh xa những kẻ như vậy đã trở thành nhận thức chung của rất nhiều người.

Bạn có mượn tiền ai mà chưa trả không? Nếu như có, thì hãy nhanh chóng thay đổi hình tượng của bản thân đi, hãy cố mà trở thành một người có chữ tín.

Con người gặp phải 6 chuyện sau đây, đó chính là kết quả của việc gieo nhân nào gặt quả nấy, cần biết sai để sửa chữa kịp thời - Ảnh 2.

3. Chẳng có lấy một người bạn

Có người thường hay than thở: "Sống đến từng tuổi này rồi, quá nửa đời người, mà một người bạn thân cũng chẳng có."

Bạn không thể trách người khác không quan tâm đến bạn, không giúp đỡ bạn, người khác giúp bạn chính là vì tình cảm, chứ cũng chẳng phải trách nhiệm của họ. Nếu như bạn và người ta không có phần "tình cảm" đó thì việc gì mà người ta phải giúp đỡ bạn đây.

Nếu như muốn gặp được một người bạn thật tâm, bạn nên chủ động giúp đỡ mọi người. Cả cuộc đời luôn làm việc tốt thì bạn sẽ chẳng lo thiếu bạn bè, cho dù bạn có già hay nghèo thì cũng sẽ gặp được quý nhân.

4. Chẳng làm nên chuyện gì

Số mệnh đối với bất kỳ người nào cũng đều rất công bằng, nếu bạn suốt ngày oán trách số phận bất công, thì đó là do bạn chưa cố gắng, không có năng lực.

Những người thành công, đằng sau họ luôn có những câu chuyện "chẳng mấy ai biết đến", nếu nói ra sẽ khiến người khác đau lòng.

Bạn chẳng làm nên chuyện gì chính là vì bạn chưa đủ cố gắng. Nếu bạn chăm chỉ nỗ lực, nâng cao năng lực bản thân thì rồi sẽ có một ngày, thành công sẽ tự tìm đến bạn.

5. Mọi người đều né tránh bạn

Một người không được mọi người chào đón, là bởi vì trên người anh ta mang quá nhiều thứ năng lượng tiêu cực.

Con người gặp phải 6 chuyện sau đây, đó chính là kết quả của việc gieo nhân nào gặt quả nấy, cần biết sai để sửa chữa kịp thời - Ảnh 4.

Người luôn lạc quan, phấn đấu sẽ tìm đến những nơi mang nguồn năng lượng tích cực và tránh xa nơi mang những điều tiêu cực. Nếu bạn muốn tiến bộ, thì hãy nên trở thành những người mang năng lượng tích cực.

Vật họp theo loài, người phân theo nhóm, nếu trong tâm hồn bạn ngập tràn ánh sáng, bạn luôn hướng về phía trước, thì mọi người tự nhiên cũng sẽ muốn gần gũi bạn, muốn đồng hành cùng bạn.

6. V chồng chia tay

Hôn nhân cũng cần phải quản lý, giải quyết những chuyện mâu thuẫn trong hôn nhân cũng cần có trí tuệ.

Vợ chồng cãi nhau, đôi khi rất khó để phân định rạch ròi ai đúng ai sai. Mọi người thường nói, thanh quan khó quyết chuyện gia đình (ý là, chuyện gia đình là chuyện vô cùng phức tạp, dù có là vị quan công chính liêm khiết nhất cũng khó mà phân định rạch ròi đúng sai).

Mâu thuẫn gia đình gay gắt, động một tí là đề xuất ly hôn, anh đến tôi đi, tranh chấp qua lại, ăn miếng trả miếng, những việc như thế này sẽ khiến vợ chồng quên đi mất những điều tốt đẹp của đối phương.

Không tranh chấp đúng sai, chính là thông minh nhất. Hãy thể hiện sự rộng lượng, khoan dung của bạn, thừa nhận sai lầm, chủ động lùi một bước, khoan dung với đối phương, có như vậy chuyện hôn nhân nới có thể kéo dài, mới có được hạnh phúc.

 

Đọc tin tức mới báo tuổi trẻ tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên