Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười

Tiểu Lam |

Ông bố ngay sau đó đã chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ này và chia sẻ lên mạng xã hội.

Ông bố ngay sau đó đã chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ này và chia sẻ lên mạng xã hội.

Giống chó ngao Tây Tạng hay còn được biết đến là chó Ngạo Tạng có tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff. Đây là giống chó được nuôi và huấn luyện để chuyên canh gác, bảo vệ vật nuôi và con người khỏi sự tấn công của dã thú có kích thước lớn như gấu, chó sói…

Chó ngao Tây Tạng thường có kích thước khá đồ sộ, với những chú chó trưởng thành thân hình thậm chí còn to hơn cả chó sói, tốc độ cùng sức mạnh vượt xa báo hoa và đặc biệt rất thông minh và nhạy bén.

Chính vì những điều kể trên, nên đa phần chúng ta khi nhắc đến giống chó này đều có ấn tượng rằng chúng rất to lớn, thiện chiến và dữ tợn.

Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Nhiều người vốn cho rằng những chú chó Ngao Tạng thường rất thiện chiến và có phần dữ tợn. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, câu chuyện mới đây được một ông bố chia sẻ lên trang Sohu, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi cảm thấy thú vị vì bức ảnh chụp một cô bé cùng 3 chú chó Ngao Tạng trong "tình trạng" vô cùng dễ thương.

Theo đó, người đàn ông chia sẻ, vì yêu thích giống chó Ngạo Tạng và điều kiện gia đình cũng khá tốt nên ông đã nhận nuôi 3 chú chó thuộc giống này khi còn nhỏ. Vốn nghĩ rằng có thể huấn luyện được 3 chú chó này một cách dễ dàng, nhưng không ngờ cả 3 chú chó đều rất nghịch ngợm, dù ép huấn luyện cũng vẫn có phần không chịu nghe theo.

Tuy nhiên sự việc đột nhiên thay đổi theo chiều hướng tốt hơn khi cô con gái nhỏ của người đàn ông ra đời. Từ khi cô con gái còn nhỏ ông đã cho cô bé tiếp xúc và chơi cùng 3 chú chó Ngạo Tạng, cả 4 nhanh chóng trở thành người bạn thân thiết và cùng nhau trưởng thành.

Hiện tại con gái người đàn ông đã lớn, 3 chú chó Ngạo Tạng bé nhỏ ngày nào cũng đã thành những con chó có kích thước đồ sộ.

Thời gian trước vì học hành mệt mỏi, nên con gái người đàn ông quyết định dắt 3 chú chó đi bộ dạo quanh công viên. Không ngờ khi ngồi ở ghế đá nghỉ ngơi cô bé vô tình ngủ quên mất. Đến cuối buổi chiều vẫn chưa thấy con về nên người đàn ông quyết định đi tìm thử thì thấy cảnh tượng con gái đang ngủ há mồm trên ghế, còn bên cạnh là 3 chú chó Ngạo Tạng kiên nhẫn đứng im lặng "canh gác". Thậm chí 1 trong 3 chú chó còn không mang dây xích nhưng vẫn rất tự giác đứng im bên cạnh khiến nhiều người xem được bức ảnh này đều cảm thấy rất thú vị.

Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Bức ảnh cô bé ngủ gật được 3 chú chó canh gác thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng vì hết sức thú vị và không kém phần đáng yêu. Ảnh: Sohu.

Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười - Ảnh 3.

3 chú chó Ngao Tạng hết sức kiên nhẫn ngồi đợi cô chủ nhỏ thức dậy. Ảnh: Sohu.

Sau khi bức ảnh được đăng tải, nhiều người đã để lại bình luận thắc mắc, không biết cô bé đã nằm ngủ quên ở đó bao lâu rồi vì nhìn có vẻ ngủ rất say.

Bên cạnh đó cũng có không ít người để lại bình luận khen ngợi vì gia đình có 3 chú chó Ngao rất thông minh.

Nhân đây, ông bố cũng chia sẻ thêm một vài câu chuyện khiến ông dở khóc dở cười ở nhà, ví dụ như mỗi lần con gái mắc lỗi, ông chưa kịp đánh đòn thì 3 chú chó đã "phản đối" và tìm mọi cách để tới "bảo kê" cho cô chủ nhỏ, lấy thân hình to lớn của chúng che chắn cho con gái ông.

Sau đó người đàn ông thậm chí còn đầy tủi thân mà tâm sự rằng, giống chó Ngạo Tạng được biết đến là giống chó vô cùng trung thành, nhiều người cho rằng chúng chỉ thực sự nghe lời 1 người chủ. Và dù ông bố là người đón 3 chú chó về và chăm sóc huấn luyện chúng từ nhỏ, nhưng có vẻ "người chủ nhân" duy nhất mà 3 chú chó nhận lại là cô con gái bé bỏng của ông.

Những chú chó luôn trung thành và yêu thương chủ nhân của chúng, mong rằng chúng cũng sẽ nhận được tình yêu thương tương tự từ chủ nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại