Chó Golden đột nhiên giật xích chạy theo người lạ, chủ đuổi theo thấy cảnh tượng xúc động

Tiểu Lam |

Có thể với chúng ta những chú chó chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống, nhưng đối với những chú chó mà nói, chủ nhân là cả thế giới của chúng.

Theo đó, câu chuyện vừa được chia sẻ trên trang Sohu, Trung Quốc, mới đây đã khiến nhiều người cảm động và bất ngờ về sự thông minh, tình cảm của chú chó Golden đặc biệt.

Theo cô gái trẻ hiện đang là chủ nhân của hai chú chó Golden chia sẻ, vào buổi sáng cuối tuần của tuần trước, như thường lệ, cô dắt hai chú chó Golden nhà mình đi bộ thể dục ở công viên gần nhà. Khi đang đi thì bất ngờ một chú chó đã chủ động dứt dây xích và chạy về về hướng khu vực ghế ngồi nghỉ ngơi cách đó không xa.

Chó Golden đột nhiên giật xích chạy theo người lạ, chủ đuổi theo thấy cảnh tượng xúc động - Ảnh 1.

Vì hình thể khá lớn nên khi chú chó Golden giật xích, cô gái trẻ không kịp giữ dây.

Hành động của chú chó khiến cô gái có phần bất ngờ và hoảng hốt, sau khi bình tĩnh trở lại, cô gái vội vàng đuổi theo chú chó nhà mình thì chứng kiến cảnh tượng vô cùng bất ngờ.

Tại khu vực ghế ngồi, cô gái trẻ thấy chú chó Golden nhà mình đang ngồi im quan sát một bà lão lớn tuổi đang ngồi trên ghế. Vừa thấy cảnh tượng này cô gái đã hiểu ngay lý do vì sao chú chó nhà mình lại vội vàng như vậy.

Hóa ra, bà cụ đang ngồi ở trên ghế đá kia có vóc dáng cùng trang phục khá giống với bà nội đã mất mới đây của cô, cũng là chủ nhân cũ của chú chó Golden. Vốn nhà cô gái chỉ nuôi một chú chó Golden lông màu vàng, còn chú chó Golden màu nâu này là bà nội một tay chăm sóc từ khi còn nhỏ. Sau khi bà ốm nặng phải nằm viện và qua đời không lâu sau đó, gia đình mới đón chú chó về nuôi.

Vì trước khi mất, bà nội thường xuyên nằm ở viện không về nhà, sau khi mất cũng tổ chức tang lễ ở nơi khác. Nên chú chó Golden dường như không biết bà đã không còn trên thế gian này nữa. Có lẽ chú ta cho rằng bà chỉ đi đâu đó vắng nhà vài ngày rồi sẽ quay lại, nên vẫn luôn ngóng trông hình bóng của bà. Chính vì vậy chú ta mới vội vàng chạy tới đây vì nghĩ bà cụ này là bà nội, tuy nhiên tới gần rồi chú ta mới phát hiện ra nhầm người nên mới giữ khoảng cách như kể trên.

Cuối cùng cô gái đã ngồi chia sẻ câu chuyện này với bà cụ kia mong bà thông cảm về việc chú chó nhà mình đột nhiên chạy tới khiến bà giật mình.

May mắn là bà cụ sau khi nghe xong cảm thấy chú chó rất thông minh và tình cảm nên đã vui vẻ vẫy tay gọi chú chó lại gần mình. Sau khi nghe bà cụ gọi, chú chó Golden cũng chầm chậm tiến lại gần, trong khoảng thời gian ngắn bà cụ và chú chó Golden đã trở nên khá thân thiết với nhau. Chú chó Golden dường như cũng cảm thấy rất vui mừng khi được bà cụ vuốt ve.

Vừa gặp gỡ nhưng cả 2 chú chó đều rất thân thiện và ngoan ngoãn khi được bà cụ "mới quen" vuốt ve.

Về phần bà cụ cho biết, bà cũng rất yêu thích chó nhưng vì tuổi cao sức yếu nên không dám nhận chăm nuôi thêm chú chó nào cả. Bà ngỏ lời mong cô gái lần sau cuối tuần lại tới công viên để bà có thể ngồi chơi cùng 2 chú chó đáng yêu này.

Chó Golden đột nhiên giật xích chạy theo người lạ, chủ đuổi theo thấy cảnh tượng xúc động - Ảnh 3.

Bà cụ và chú chó Golden nhanh chóng trở nên thân thiết, thậm chí bà cụ còn vui đùa cùng chú chó và cho chú ta đội cả mũ của mình.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, bên cạnh những bình luận nhắc nhở cô gái cần chú ý an toàn khi dắt chó ra ngoài đi dạo, có rất nhiều người để lại bình luận khen ngợi chú chó Golden. Chắc hẳn chú chó này phải đặt nhiều tình cảm với bà chủ cũ lắm nên chỉ mới nhìn thấy bóng dáng từ xa đã vội chạy tới như vậy.

Qua câu chuyện này, có thể thấy rằng những chú chó luôn là những người bạn thông minh, trung thành nhất với con người. Có thể chúng không có khả năng giao tiếp với chúng ta, nhưng bằng hành động chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được tình cảm của chúng dành cho chủ nhân của mình. Chính vì vậy, mong rằng tất cả những chú chó đều được nhận tình yêu thương từ những người chủ tốt bụng, bởi với chúng ta mà nói, một chú chó chỉ là một con thú cưng bình thường nhưng đối với những chú chó, chủ nhân của chúng là cả thế giới.ch

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại