Con dâu bức xúc chê bai chồng, mẹ chồng nói đúng 1 câu khiến cô bật cười không nói gì thêm: Ai cũng nên ngẫm!

Nguyễn Nhung |

Chỉ bằng đúng 1 câu nói, mẹ chồng đã khiến cô con dâu hết bức xúc và vui vẻ trở lại.

1. Mẹ chồng khen nàng dâu

Có một phụ nữ cao tuổi rất hiểu biết, thông thái. Con dâu bà sau khi kết hôn thì cùng chồng sang Mỹ học tiếp lên cao. Một hôm, bà đến Mỹ thăm các con, thấy con trai béo ra nhiều còn con dâu lại gầy đi, trong lòng bà có phần xót ruột, nói: "Làm sao lại gầy thế này?"

Cô con dâu còn trẻ nhất thời không nhịn được, kể khổ với mẹ chồng, trách chồng ở nhà lười làm việc nhà, ra ngoài đến việc nhớ đường đi cũng sai, làm đâu sai đó, không được việc gì.

Thực ra, trên thế giới này chẳng có bà mẹ chồng nào muốn nghe con dâu chê bai oán trách con trai họ cả.

Phần lớn các bà mẹ chồng đều sẽ không chịu nhịn mà thay con trai nói con dâu, song người mẹ chồng này rất thông minh, bà nghe xong câu chuyện chỉ cười và nói một câu: "Nhưng có một việc nó làm rất đúng."

"Việc gì thế mẹ?" – cô con dâu tò mò hỏi.

"Đó là lấy con làm vợ". Cô con dâu nghe xong bật cười, không nói thêm được câu gì.

Con dâu bức xúc chê bai chồng, mẹ chồng nói đúng 1 câu khiến cô bật cười không nói gì thêm: Ai cũng nên ngẫm! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Người chồng ấm áp

Có một người đàn ông nọ sống rất biết điều, hành xử khôn ngoan, trí tuệ. Một khi đã làm việc là anh ta làm như bán mạng, sau khi kết hôn, vì nhân sự công ty chưa kịp bổ sung nên anh ta phải đảm nhiệm nhiều việc hơn, ngày nào cũng phải làm thêm giờ.

Người vợ mới kết hôn biết chồng mình rất cố gắng vất vả nhưng vẫn lẩm bẩm: "Có đúng là nhiều việc phải làm đến vậy không? Ngày nào cũng rất muộn mới về, về đến nhà lại ngồi trước máy tính đến đêm họp online? Cuộc sống như vậy thật chẳng ý nghĩa gì."

Một hôm, người chồng vốn dĩ đã đồng ý ăn cơm tối với vợ song vì tăng ca nên lại hủy hẹn. Người vợ ở nhà một mình giận dữ, đợi chồng đi làm về, không nhịn được liền bất mãn càm ràm: 

"Hôm nay không tăng ca, công ty có sập không? Làm sao phải khiến bản thân trở nên mệt mỏi như vậy, không thể nói với giám đốc một câu rằng hôm nay không tăng ca được sao?"

Chẳng có một ông chồng nào có thể nhẫn nại khi bị vợ dội nước lạnh lên người trong lúc đang vô cùng mệt mỏi như thế.

Vậy nhưng anh ta vẫn dịu dàng nói với vợ: "Em biết không, lúc anh làm thêm, sự an ủi duy nhất đối với anh lúc đó là nhớ em đó."

Người vợ nghe chồng nói thế, không nói thêm được câu nào, cười tươi như hoa đào trong gió xuân.

Con dâu bức xúc chê bai chồng, mẹ chồng nói đúng 1 câu khiến cô bật cười không nói gì thêm: Ai cũng nên ngẫm! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Lời bình

Hai câu chuyện trên cho thấy, trí tuệ, sự khôn khéo đã hóa giải tình huống khó xử thành chuyện vui.

Thông thường, chúng ta vẫn coi hài hước là một dạng năng lực, thực ra hài hước là một kiểu thái độ đối diện với cuộc sống. Khi chúng ta có thể dùng tâm tình, sự bình tĩnh, lạc quan để đói diện với mọi việc, nhìn mọi việc theo cách đơn giản, nhẹ nhàng, đó đã là một dạng hài hước.

Sự phản ứng cơ trí của những người hài hước không phải là khả năng ăn nói giỏi, cũng không phải là sự lanh lợi mà là sự khoan dung rộng lượng trong tâm, là thái độ sống vui vẻ và trưởng thành.

Con dâu bức xúc chê bai chồng, mẹ chồng nói đúng 1 câu khiến cô bật cười không nói gì thêm: Ai cũng nên ngẫm! - Ảnh 4.

 Nắm bắt được kỹ năng này đồng nghĩa với việc chúng ta dã nắm vững được kết tinh của trí tuệ, có thể có được cội nguồn của niềm vui.

Sự hài hước cao siêu nhất là khi người bình thường "nên không vui", chúng ta vẫn có thể xoay chuyển tình hình, thay đổi bầu không khí căng thẳng đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại