*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo TS Tăng, dù cường độ bão số 16 đã suy yếu so với nhận định ban đầu, nhưng nguy hiểm có thể gây ra đối với người dân các tỉnh từ Sóc Trăng - Trà Vinh... vẫn rất đáng quan tâm.
Bão Linda khi đổ bộ vào các tỉnh phía Nam đã khiến hàng ngàn người dân thiệt mạng nhưng không một cá nhân, một tập thể nào bị xử lý nghiêm khắc.
Người dân xã Bảo Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ăn chung một bữa cơm giữa ở nhà tránh bão đầy ân tình ấm áp.
Do ảnh hưởng của bão Tembin, từ sáng sớm 25/12 tại TP.HCM đã xuất hiện mưa lớn ở một số khu vực khiến người dân đi làm gặp nhiều khó khăn, học sinh phải nghỉ học.
Lo bão số 16 gây thiệt hại nặng, hàng nghìn người dân Sóc Trăng xúc hàng tấn cát đưa lên mái nhà để tránh gió thổi bay tôn, ngói. Chính quyền huy động xe khách di dời dân đến nơi an toàn.
Bão số 16 đã quét qua Trường Sa. Nhờ chủ động trong công tác phòng chống nên huyện đảo không có thiệt hại về người.
Bão số 16 với tốc độ gió cực mạnh sắp đổ bộ các tỉnh miền Tây. Do chưa có kinh nghiệm "sống chung với bão" nên nhiều người dân ở đây sợ, một số đóng cửa nhà lên... Sài Gòn tránh bão.
Theo ông Lê Thanh Hải, bão số 16 đang duy trì cường độ cấp 11 - 12, giật cấp 14 -15 và hướng về phía Côn Đảo trưa nay.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, UBND TPHCM chỉ đạo các sở ngành và 24 quận huyện trên địa bàn theo sát diễn biến cơn bão Tembin, chuẩn bị các phương án phòng chống, ứng phó kịp thời để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.
Quán triệt đây là cơn bão mạnh, nằm trong cấp thảm họa, Thủ tướng nêu rõ, bão có thể gây thiệt hại lớn nếu chúng ta chủ quan, sơ suất.
Bão số 16 (tên quốc tế Tembin) được cảnh báo đạt cấp độ thảm họa, giật cấp 13 khi vào đảo Trường Sa lớn và rủi ro thiên tai cấp 4 (rất lớn). Đây là cơn bão cuối mùa, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và có thể mạnh hơn bão Linda lịch sử năm 1997.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng các bộ ngành đang họp trực tuyến với các địa phương Nam Bộ để chỉ đạo ứng phó bão số 16 (bão Tembin) mạnh cấp 12, giật cấp 15 dự kiến đổ bộ vào Nam Bộ đêm mai 25-12.
Tâm điểm