Cố tình tạt đầu ô tô trên đường, "nữ ninja" gặp sự cố nhớ đời

Linh Chi (T/h) |

Vụ va chạm khiến nữ tài xế cùng xe máy bị văng về phía trước, may mắn là người phụ nữ không gặp chấn thương quá nghiêm trọng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại vụ tai nạn giao thông giữa "nữ ninja" và xe ô tô đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, giữa lúc chiếc ô tô con chuyển hướng rẽ sang đường vừa tăng tốc thì người phụ nữ đi xe máy (mặc áo trùm kín mặt mũi) chạy khá nhanh rồi tạt đầu ô tô.

Hậu quả, hai bên xảy ra va chạm, nữ tài xế cùng xe máy bị văng về phía trước. Người đàn ông lái xe ô tô cũng nhanh chóng xuống xe kiểm tra tình hình của đối phương. May mắn là người phụ nữ không gặp chấn thương quá nghiêm trọng.

Theo dõi đoạn clip, cộng đồng mạng đều không khỏi ngán ngẩm lẫn bức xúc trước cách lái xe người phụ nữ.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô có hành vi vi phạm "chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức)".

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại