Cơ quan Mật vụ Mỹ có nữ giám đốc thứ 2 trong lịch sử

Lê Đạt |

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24/8 thông báo bổ nhiệm bà Kim Cheatle giữ chức Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS), qua đó bà trở thành nữ giám đốc thứ 2 trong lịch sử cơ quan này.

Bà Kim Cheatle. Ảnh: HS Today/TTXVN

Bà Kim Cheatle. Ảnh: HS Today/TTXVN

Bà Kim Cheatle từng làm việc tại USSS trong 27 năm với nhiều vai trò khác nhau và là phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách các chiến dịch đảm bảo an ninh cho các tổng thống và các quan chức trọng yếu của chính phủ.

Bà Cheatle cũng phục vụ trong đội bảo vệ ông Biden thời điểm ông giữ chức Phó Tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama. Năm 2021, bà Kim Cheatle rời USSS chuyển sang làm lãnh đạo phụ trách an ninh cho PepsiCo.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn của USSS Anthony Guglielmi bày tỏ vui mừng chào đón bà Kim Cheatle trở lại với tư cách giám đốc của cơ quan này. Bà Cheatle sẽ thay thế ông James Murray, người tháng trước tuyên bố nghỉ hưu để chuyển sang làm việc tại công ty Snap - chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin Snapchat.

Việc bổ nhiệm giám đốc mới của USSS diễn ra trong bối cảnh một số ủy ban quốc hội và Bộ An ninh nội địa Mỹ đang điều tra vụ việc nhiều tin nhắn văn bản của cơ quan này trong thời gian xảy ra cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021 bị xóa. USSS khẳng định các tin nhắn biến mất do lỗi kỹ thuật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại