Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g tôm khô
150g ngồng tỏi
3 quả ớt
3 tép tỏi
Gia vị: Muối, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm khô rửa sạch ngâm trong nước cho mểm rồi vớt ra để ráo nước. Ngồng tỏi rửa sạch thái khúc, tỏi ớt thái nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo đều cho tôm săn lại.
Thêm ớt vào đảo chung,
Đổ ngồng tỏi vào đảo đều cho các nguyên liệu chín.
Cuối cùng thêm chút muối, nước tương, dầu hào đảo lại cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được.
Thành phẩm:
Từng con tôm giòn giòn mặn ngọt ăn kèm với ngồng tỏi thơm ngon rất hấp dẫn. Món tôm rang ngồng tỏi này ăn cùng với cơm thì đưa cơm lăm đấy.
Đồng thời trong ngồng tỏi chứa khá nhiều chất diệt khuẩn để phòng chống các bệnh về cảm cúm. Vì thế, thời điểm này bạn hãy thường xuyên chế biến món tôm rang ngồng tỏi vừa ngon vừa bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng!