Nguyên liệu:
2 quả trứng
2 quả cà chua
1 gói nấm kim châm
1 gốc hành thái nhỏ
Tương cà, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm kim châm cắt bỏ chân, thái khúc rồi rửa sạch. Cà chua rửa sạch thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho gốc hành vào xào thơm. Cho cà chua vào xào mềm.
Đổ lượng nước vừa ăn rồi thêm nấm vào đun sôi. Nước sôi cho một ít tương cà và đường trắng vào.
Trứng đập vào bát đánh tan. Đổ trứng vào nồi canh khuấy đều theo một chiều. Thêm chút muối cho vừa ăn.
Thêm hành lá thái nhỏ rồi đun sôi trở lại, vớt hết bọt rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một bát canh trứng nấu nấm nóng hổi ngọt ngon với sắc màu đỏ ấm áp rất kích thích vị giác. Món ăn đơn giản lại dễ thực hiện giúp cho bữa cơm tối thêm phần ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!