Cơ hội sở hữu mẫu Android 'ngon bổ rẻ' nhất năm 2024 chỉ còn tính bằng ngày?

Hoài Giang |

Thông tin này vừa được cây viết Chris Hall của trang tin T3 đưa ra.

Các mẫu smartphone Pixel được thêm chữ "a" của Google được thiết kế để có giá cả phải chăng hơn, nhưng vẫn mang lại trải nghiệm người dùng tương tự các mẫu đầy đủ khác của hãng.

Và mặc dù Google chưa ấn định ngày ra mắt Pixel 8a, nhưng một rò rỉ mới có thể vừa hé lộ thời điểm nhiều nhả năng sự kiện này sẽ diễn ra.

Cụ thể hiện đang có một suy luận được lan truyền rằng căn cứ vào kế hoạch gỡ Pixel 7a khỏi các kệ bán lẻ tại Mỹ vào ngày 10/5 sắp tới, không quá đáng khi cho rằng Pixel 8a có thể sẽ được Google công bố vào ngày 14/5.

Vậy suy luận này đến từ đâu? Lý do là vì ngày 14/5 dự kiến sẽ là ngày khai mạc hội nghị dành cho các nhà phát triển của Google được gọi là Google I/O.

Khi chỉ còn ít ngày nữa dấu mốc này sẽ đến, lại có một tin tức khác đó là một trong những nhà bán lẻ ở Mỹ đã đưa Pixel 8a trên trang web của mình - trước Google I/O hẳn 1 tháng.

Cơ hội sở hữu mẫu Android 'ngon bổ rẻ' nhất năm 2024 chỉ còn tính bằng ngày?- Ảnh 1.

Tuy đây không phải là lần rò rỉ đầu tiên về Pixel 8a và có lẽ cũng không phải là cuối cùng nhưng rất có thể mẫu smartphone Google sẽ trở thành một trong những điện thoại "ngon bổ rẻ nhất năm 2024.

Dự kiến Pixel 8a sẽ có giá niêm yết cao hơn một chút so với Pixel 7a, nhưng người dùng có thể sẽ sở hữu một viên pin lớn hơn. Nó dự kiến cũng sẽ đi cùng con chip Tensor G3 tương tự như trong Pixel 8 Pro.

Sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn một chiếc smartphone thực sự mạnh mẽ.

Ngoài ra những rò rỉ gần đây cho thấy Pixel 8a sẽ đi cùng 4 màu là Obsidian, Porcelain, Bay và Mint, cải thiện về độ sáng màn hình tối đa đạt tới 1400 nits, trong khi tốc độ làm mới có thể tăng lên 120Hz, tạo nên trải nghiệm toàn diện.

Tuy nhiên Google khó có khả năng sẽ có bất kỳ thay đổi nào đối với camera của mẫu smartphone giá rẻ. Nó có thể sẽ chỉ có cụm camera bao gồm camera chính 64MP và camera ultrawide (siêu rộng) 13MP.

Dù sao thì tất cả chi tiết về Pixel 8a sẽ sớm được tiết lộ - có thể là vào ngày 14/5 hoặc thậm chí sớm hơn trong các tin rò rỉ sắp tới.

Google Pixel 8a dự kiến sẽ thực hiện một số điều chỉnh so với các mẫu Pixel 8 ra mắt vào năm 2023. Tuy nhiên một rò rỉ cho thấy mẫu smartphone này có thể có giá niêm yết khoảng 599 USD so với mức 499 USD của Pixel 7a (hiện Google đang giảm giá 150 USD).

Mức giá này được cho sẽ khiến Google Pixel 8a kém hấp dẫn hơn một chút với những người mua có ngân sách hạn hẹp, đặc biệt là khi so sánh với Nothing Phone 2a với giá 349 USD.

Để so sánh thì Google đang niêm yết Pixel 8 với giá 699 USD (hiện đang giảm xuống 549 USD) và Pixel 8 Pro là 999 USD (hiện đang giảm xuống 799 USD). Như vậy nhiều khả năng Pixel 8a có thể sẽ được hưởng mức giảm giá đáng kể sau khi ra mắt.

Cơ hội sở hữu mẫu Android 'ngon bổ rẻ' nhất năm 2024 chỉ còn tính bằng ngày?- Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại