Vụ cô giáo tát học sinh lớp 1 nghi dẫn đến chấn động não: Cô giáo chỉ bị phê bình

Đình Thức |

Cô giáo H. đã xách tai và tát vào má học sinh lớp 1 hai cái vì em này làm kiểm tra cả 2 đề.

Học sinh bị cô giáo tát vì làm cả 2 đề kiểm tra 

Ngày 7/1, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa chỉ đạo khẩn cấp Trưởng phòng Giáo dục huyện Lệ Thủy trực tiếp đến trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) xác minh sự việc giáo viên đánh học sinh lớp 1 dẫn đến chấn động não.

Ông Nhân cho hay sự việc xảy ra từ ngày 28/12 nhưng do nhà trường giấu, không báo cáo nên Sở biết thông tin muộn.

Theo đó, sự việc xảy ra tại lớp 1/1 trong giờ kiểm tra môn viết. Cô giáo chủ nhiệm Lê Thị H (40 tuổi) cho học sinh làm kiểm tra với đề A và đề B. Cô H yêu cầu mỗi học sinh chỉ làm một đề.

Tuy nhiên, em Trương Ngọc Hải đã làm luôn cả đề A và đề B trong bài làm. Cô H phát hiện sự việc nên đã đi đến bàn xách tai cháu Hải lên.

"Con tôi kể rằng sau đó cô tát rất mạnh vào má cháu 2 cái. Nó đi học về cũng không dám kể nhưng đêm đó con bị chảy máu tai.

Sáng hôm sau nó bị chóng mặt không đi học được. Chúng tôi thấy máu tai vẫn chảy, cháu khóc lóc hoảng hốt nên vội vàng đưa con đi bệnh viện", ông Trương Ngọc Đoàn, cha cháu Hải, kể lại.

Kết quả khám tại bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy cho thấy cháu Hải bị chảy máu tai trong, tinh thần rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Vụ cô giáo tát học sinh lớp 1 nghi dẫn đến chấn động não: Cô giáo chỉ bị phê bình  - Ảnh 1.

Kết quả chụp CT não của cháu Hải

"Gia đình tôi thấy vậy nên đưa cháu vào bệnh viện Trung ương Huế khám, chụp X quang. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn động não phải nhập viện điều trị dài ngày. Vợ chồng tôi không có tiền nên đành phải đưa cháu về nhà", anh Đoàn buồn bã.

Cô giáo chỉ bị phê bình

Anh Đoàn cho hay gia đình vô cùng bức xúc trước sự việc con trai bị cô giáo đánh dã man dẫn đến chấn động não. Theo anh Hải, do không có tiền điều trị nên gia đình đành để con ở nhà và cháu đã trở lại trường để tiếp tục việc học.

"Con tôi bây giờ thường xuyên đau đầu, hay kêu la mệt mỏi trong người. Cháu từ bữa đó đến nay phải ăn cháo thay cơm.

Cô giáo cũng không hỏi han gì cả. Sự việc này tôi nghĩ là rất nghiêm trọng nhưng cũng không biết xử lý thế nào vì đó là cô giáo của con mình", anh Đoàn nói.

Bà Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), xác nhận vụ việc cô giáo H đánh em Hải ngay trong lớp học. Theo bà Cẩm, đây là hành vi sai trái, vi phạm đạo đức của người giáo viên và điều cấm của ngàng giáo dục.

Vụ cô giáo tát học sinh lớp 1 nghi dẫn đến chấn động não: Cô giáo chỉ bị phê bình  - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Hồng Thủy 1 nơi xảy ra sự việc

"Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và đã thi hành kỷ luật cô giáo H bằng hình thức phê bình trong chi bộ và trước hội đồng sư phạm.

Cô H cũng đã cam kết, hứa không tái phạm nên nhà trường cũng chưa báo cáo lên cấp trên", bà Cẩm cho hay.

Ông Nhân cho biết rất bức xúc khi biết thông tin sự việc. Theo ông Nhân, Phòng giáo dục huyện Lệ Thủy sẽ có báo cáo cụ thể và nếu đúng như phản ánh thì sẽ xử lý ở hình thức cao nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại