Cô giáo phạt học trò 231 cái tát khuôn mặt hốc hác, xin gia đình HS rộng lòng tha thứ

Thanh Tú |

Cô Thủy nói bản thân rất ân hận, thấy có lỗi lớn với phụ huynh, học sinh.

Theo tin từ VnExpress hôm qua (27/11), cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (chủ nhiệm lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình - người bắt học trò tát bạn 230 cái, chính tay cô tát thêm 1 cái thành 231) sức khỏe yếu, khuôn mặt hốc hác, tinh thần không ổn định và chẳng thiết ăn uống gì sau sự khi sự việc xảy ra.

Nguồn trên thuật lại, nhà cô Thủy ở đối diện cổng trường THCS Duy Ninh, mỗi khi có yêu cầu làm việc từ đoàn công tác, cô lại sang trường. Hiện chồng nữ giáo viên tạm nghỉ việc lái xe cho một Sở ở TP Đồng Hới để ở nhà chăm sóc vợ.

Giáo viên Phương Thủy cho hay, trước khi sự việc của học sinh H.L.N (lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh) gây phẫn nộ dư luận thì hình phạt tát mới thực hiện được 2 tuần. Lớp 6.2 có nhiều em nghịch ngợm, thường đứng cuối bảng thi đua, dù cô đã đưa ra nhiều biện pháp nhưng chưa có hiệu quả, hình phạt tát được đưa ra trong một buổi sinh hoạt lớp.

"Tôi nhận thấy biện pháp giáo dục của mình hoàn toàn sai. Tôi rất ân hận, thấy có lỗi lớn với phụ huynh, học sinh. Cầu xin gia đình học sinh rộng lòng tha thứ", cô Thủy nói với nguồn trên.

Một giáo viên chủ nhiệm lớp bên cạnh lớp cô Thủy nhận xét trên Người đưa tin, từ khi chủ nhiệm lớp 6.2, cô Thủy có nhiều nỗ lực để ổn định lớp và thường xuyên phải đi sớm về muộn. Còn một thầy giáo trực tiếp dạy lớp 6.2 cho hay, trong giờ học, nhiều học sinh của lớp liên tục nghịch ngợm.

Trước đó, ông Hoàng Đăng Quang (Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình) đã có chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (chủ nhiệm lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh) bắt cả lớp tát 230 cái khiến em H.L.N nhập viện, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 5/12.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, vụ việc này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành giáo dục và dư luận xã hội.

Liên quan vụ việc này, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ngày 26/11 cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 của Bộ luật Hình sự.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại