Có gì đặc sắc ở lễ hội hoa kỷ lục hơn 120 triệu Euro tại Quảng Bình?

HOÀNG PHÚC |

Lễ hội hoa Quốc tế lần này được tổ chức ở Quảng Bình có quy mô diện tích 89 ha, được đầu tư với số tiền kỷ lục hơn 120 triệu Euro, dự kiến đón khoảng 8 triệu lượt khách tham quan.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 20-1, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị, địa phương để nghe báo cáo dự án "Triển lãm Lễ hội hoa Quốc tế tại Quảng Bình năm 2023", sau khi Hiệp hội Làm vườn quốc tế (AIPH) đã có văn chấp thuận việc đăng cai tổ chức Lễ hội hoa quốc tế năm 2023.

Có gì đặc sắc ở lễ hội hoa kỷ lục hơn 120 triệu Euro tại Quảng Bình? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong chủ trì cuộc họp với các đơn vị, sở ngành, địa phương để nghe báo cáo dự án "Triển lãm Lễ hội hoa Quốc tế tại Quảng Bình năm 2023"

Đây là Lễ hội hoa quốc tế với quy mô kỷ lục lần đầu tổ chức tại Việt Nam, dự kiến diễn ra từ 1-12-2023 đến 31-5-2024; với diện tích 89 hecta ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần Panasia, Công ty Cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình và Tập đoàn Tổ chức sự kiện Hakuhodo (Nhật Bản). Tổng chi phí thực hiện dự án này lên tới 122 triệu Euro, trong đó chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng 60 triệu Euro.

Lễ hội dự kiến sẽ thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan. Trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu dự kiến đạt khoảng 148 triệu Euro từ bán vé vào cổng và nhượng quyền các gian hàng ẩm thực; nộp ngân sách cho Nhà nước hơn 300 tỉ đồng.

Sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng lễ hội hoa, đơn vị tổ chức sẽ bàn giao lại cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý, sở hữu và khai thác theo quy định của Tổ chức Hiệp hội Làm vườn Quốc tế AIPH.

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đây là lễ hội hoa mang tầm Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và tỉnh Quảng Bình càng vinh dự lớn lao khi được lựa chọn làm địa điểm diễn ra sự kiện lớn này.

"Du khách khi đến tham dự lễ hội có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như động Sơn Đoòng, Phong Nha - Kẻ Bàng, tham quan những danh thắng, bãi biển đẹp ở Quảng Bình. Lễ hội lần này là sự kiện góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh" - ông Hồ An Phong nhận định.

UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình trên cơ sở tên gọi Quốc tế của Lễ hội để lựa chọn và thống nhất tên gọi tiếng Việt phù hợp, ấn tượng, chuyển tải đầy đủ ý nghĩa của Lễ hội.

Các sở, ngành, địa phương ở Quảng Bình tạo điều kiện tốt nhất tổ nhằm chức cuộc khảo sát trực tuyến với Hiệp hội Làm vườn Thế giới cung cấp chính xác tình hình thực tế của Quảng Bình về điều kiện cơ sở, hạ tầng để đi đến một kết quả đàm phán tốt nhất với đơn vị tài trợ; đồng thời tăng cường công tác truyền thông quảng bá về Lễ hội Hoa Quốc tế.

Theo ông Phong, với định hướng, chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Bình lấy du lịch làm mũi nhọn và hướng đến công nghiệp sạch, việc tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế sẽ giúp du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn trong bản đồ du lịch thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại