Có gì bên trong nhà máy xe bus điện của Vingroup?

Pha Lê |

Nhà máy xe bus điện của Vingroup có diện tích 30.000m2, bao gồm các xưởng chính: Xưởng thân vỏ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp.

Đầu tháng 5 này, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus thuộc Tập đoàn Vingroup đã được thành lập. VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

Nhà máy xe bus điện của Vingroup có diện tích 30.000m2, bao gồm các xưởng chính: Xưởng thân vỏ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp.

Xưởng thân vỏ bao gồm gần 90 đồ gá dùng để kép các ống thép. Ống théo đúng kích thước và hình dáng được hàn từ xưởng thân vỏ để trở thành cấu trúc Monocoque. Thân vỏ hoàn thiện được chuyển qua xưởng sơn.

Xưởng sơn, thân vỏ sẽ được thông qua quy trình sơn hiện đại cới 5 bước tiền xử lý, sơn chống gỉ và các bước rửa. Toàn thân vỏ với chiều dài rộng nguyên xe sẽ được nhúng qua các bể chống gỉ để có được chất lượng chống gỉ cao nhất cho các mối hàn vật liệu.

Ngoài thân vỏ tạo nên độ bền và cấu trúc toàn xe, yếu tố thẩm mỹ sẽ được đảm bảo bằng phần bọc ngoài cũng được sơn màu tại xưởng sơn. Khách hàng có thể dễ dàng yêu cầu thay đổi màu sắc của xe trước khi xe được sơn vỏ ngoài.

Tại xưởng lắp ráp: Thân vỏ sau sơn và các chi tiết sơn thẩm mỹ được chuyển đến đây chuyên lắp ráp. Dây chuyền lắp ráo gồm 22 trạm bắt đầu bằng lắp ráp các chi tiết sơn thẩm mỹ cho xe, tiếp theo là các trạm lắp ráp động cơ điện, pin điện, phanh, cửa, hệ thống làm mát và một số hệ thống khác.

Sau khi lắp ráp, xe bus hoàn thiện đã có thể khởi động và chạy thử trước khi qua quy trình kiểm tra cuối cùng. Tại quy trình kiểm tra hoàn thiện với 12 trạm kiểm thử, xe bus sẽ trải qua nhiều bài kiểm định khác nhau bao gồm và không giới hạn như kiểm tra chức năng, kiểm tra toàn xe, kiểm tra kín nước.

Sau toàn bộ các quy trình trên, xe bus hoàn thiện được chuyển qua khu nhà kho thành phần để được vận chuyển đến tay khách hàng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại