Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động

Nam Thanh |

Đám tang của Holly Butcher có tới hơn 800 người tụ tập lại để cùng tiễn cô về nơi an nghỉ cuối cùng. Di nguyện của Butcher là mọi người đến dự tang lễ hãy mặc trang phục rực rỡ sắc màu để tang lễ của cô nhìn giống một "lễ kỷ niệm".

Mới đây, một lá thư xúc động từ cô gái 9X tên olly Butcher đã làm cộng đồng mạng xúc động mạnh mẽ vì tinh thần lạc quan và những bài học cuộc sống mà cô để lại cho mọi người.

Bức thư của Holly Butcher thúc giục mọi người hãy dành thời gian để yêu mến mỗi ngày được sống trên cõi đời này; và thông điệp này đã lan truyền chóng mặt sau khi mọi người được tiết lộ rằng, cô đã viết nó trong những khoảnh khắc cuối đời.

Nhiều giọt nước mắt tiếc thương đã rơi cho cô gái 27 tuổi này sau khi cô qua đời vài ngày trước do căn bệnh ung thư quái ác.

Khoảng 800 người đã tụ tập lại với nhau ở quê nhà Butcher ở Grafton, khu NSW để đưa tang cô gái trẻ kiên cường nhưng xấu số.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 1.

Holly Butcher đã vĩnh viễn ra đi, hơn một tuần sau khi lá thư cùng thông điệp yêu thương của cô được gửi đến với thế giới.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 2.

Cô gái trẻ sẽ được chôn cất tại một nơi "đầy kỷ niệm" - theo như di nguyện trước lúc lâm chung.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 3.

Cha của Butcher (bên trái) - ông Ron và mẹ Wendy của cô (người ngồi giữa); bên cạnh là người bạn đời Luke ngồi ở hàng ghế đầu tại đám tang của Butcher.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 4.

Cô gái trẻ qua đời vào ngày 4/1/2018 sau khi chịu thua trước căn bệnh ung thư quái ác đã gây tổn thương nặng nề đến hệ xương của cô.

Đám tang của Holly Butcher có một điểm đặc biệt, đó là những người tới tham dự đều mặc thường phục với nhiều màu sắc, vì Holly Butcher muốn tạo cảm giác cho mọi người rằng đây là một buổi lễ kỷ niệm chứ không phải một đám tang.

Tại đám tang, anh trai của cô - anh Dean Butcher - đã dành những lời sau cuối để tri ân và ngợi khen nỗ lực kiên cường chống chọi bệnh tật của Holly Butcher, đồng thời cũng không giấu được những nghẹn ngào của bản thân.

Anh và gia đình thực sự đau lòng trước sự ra đi của Holly Butcher nhưng đã cố gắng rất nhiều để không bị suy sụp như những gì cô đã mong muốn.

Những bức thư của ca sĩ huyền thoại 'Cat Stevens' cùng với những người mà cô đã liên lạc trong vài tháng trước khi cô qua đời, đã được đọc lên trong một phần của buổi lễ. Vào những ngày cuối đời, Holly Butcher đã không hề cô đơn.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 5.

Ông Ashley-Cooper, Dean Butcher, bố mẹ Ron và Wendy Butcher cùng các thành viên khác của gia đình đang đưa chiếc quan tài cùng Holly về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 6.

Những giọt nước mắt sau cuối dành cho Holly Butcher...

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 7.

Holly Butcher không muốn mọi người mặc đồ đen đến dự đám tang của mình - cô muốn ngày mình chính thức rời xa thế giới này phải có dáng vẻ của một lễ kỷ niệm.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 8.

Do đó mọi người khi đến dự tang lễ Holly Butcher đều ăn mặc như thế đang đến dự một buổi lễ hay một dịp ăn mừng giữa những người bạn thân. Tất cả đều buồn, nhưng đều cố trao nhau những nụ cười lạc quan và mạnh mẽ.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 9.

Lễ đường nơi tiến hành đám tang của Holly Butcher.

Những dòng sau cuối mà Holly Butcher gửi tới mọi người dường như là những tâm sự chân thành nhất của cô gái này. Cô khuyên mọi người hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc đời mình, đồng thời hãy trân trọng sức khỏe và cơ thể của mình ngay khi còn có thể.

Hãy luôn luyện tạp, ăn uống thật đầy đủ và hãy ăn nhiều đồ ăn tươi. Cũng đừng quá ám ảnh về việc mình đang thừa cân hay thiếu cân, hãy cứ ăn uống và tập luyện một cách tích cực nhất có thể.

"Tôi nghe mọi người kêu ca về công việc tồi tệ hay làm thế nào để chăm chỉ luyện tập thể dục. Hãy biết ơn vì cơ thể bạn khỏe mạnh để có thể làm được những điều này.

Làm việc và tập thể dục cũng như những việc bình thường khác, cho đến khi cơ thể bạn không làm được những điều này nữa.

Tôi đã cố gắng sống một cuộc sống lành mạnh, có lẽ đó là niềm đam mê lớn của bản thân. Hãy trân trọng sức khỏe và cơ thể của bạn, ngay cả khi đó không phải là vóc dáng lý tưởng như bạn mong ước.

Hãy chăm sóc, vận động, nuôi dưỡng cơ thể bằng đồ ăn tươi. Đừng quá ám ảnh về cơ thể của mình!"

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 10.

Butcher cũng khuyên mọi người hãy ghi dấu những kỷ niệm của mình bằng những cách khác ngoài các tấm hình lưu trong điện thoại di động mà nhiều khả năng bạn sẽ chẳng bao giờ mở ra xem tới lần thứ 2.

"Hãy thực sự tận hưởng và sống trong khoảnh khắc đó hơn là ghi lại chúng trên màn hình điện thoại. Cuộc sống không có nghĩa là sống qua màn hình hay có bức ảnh đẹp... Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc quý giá".

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 11.

Holly Butcher cũng khuyên mọi người hãy "làm việc để sống chứ đừng sống để làm việc" - hãy ra ngoài nhiều hơn, tận hưởng cuộc sống một cách rõ rệt hơn, biết đặt những gánh nặng của cuộc sống xuống đúng lúc và hãy sẻ chia nhiều hơn. Đặc biệt, nếu có thể, hãy hiến máu.

"Nhờ có những người hiến máu mà tôi có thể sống được thêm một năm nữa - một năm mà tôi sẽ mãi nhớ và biết ơn.

Thêm một năm tôi được sống trên đời cùng gia đình, bạn bè và chú cún cưng của mình. Một năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi", Butcher đã viết những dòng như vậy trong lá thư của mình chỉ 1 ngày trước khi chết.

Dù thực sự lạc quan và kiên cường, nhưng Holly Butcher cũng không thể giấu được nỗi buồn và sự nuối tiếc cuộc sống trong những tâm sự cuối đời:

"Thật sững sờ khi bạn nhận ra và phải chấp nhận cái chết ở tuổi 27. Đó chỉ là một trong những điều bạn không thể ngờ đến.

Ngày ngày trôi qua và bạn mong đợi cuộc sống sẽ tiếp tục, cho đến khi điều bất ngờ xảy ra. Tôi luôn luôn tưởng tượng mình già đi, da nhăn nheo sau những vất vả dành cho gia đình (thật nhiều con) mà bản thân đã gầy dựng bằng tình yêu."

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 12.

Cô cũng nói rằng cuộc sống "mong manh, quý báu, không thể dự đoán trước và mỗi ngày là một món quà mà chúng ta không có quyền cho đi."

Tôi 27 tuổi, tôi không muốn chết, tôi yêu cuộc sống của mình. Tôi hạnh phúc... Tôi nợ người thân của mình nhưng tôi không làm được.

Tôi không viết những dòng này để mọi người cảm thấy cái chết đáng sợ. Có một điều thực tế là hầu hết chúng ta không để ý đến cái chết, bởi nó là điều không thể tránh khỏi.

Tôi chỉ muốn mọi ngườn ngừng lo lắng về những căng thẳng nhỏ nhoi, vô nghĩa trong cuộc sống và nhớ rằng sau tất cả chúng ta đều có số phận tương tự nhau. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy thời gian của bản thân có giá trị và tuyệt vời, không có những chuyện vụn vặt.

"Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống trong vài tháng qua. Giữa đêm, những suy nghĩ vẩn vơ xuất hiện trong đầu. Nếu bạn đang cằn nhằn về những điều buồn cười, hãy suy nghĩ về ai đó đang phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng hơn.

Hãy biết ơn, vì bạn gặp vấn đề nhỏ và sẽ vượt qua nó. Những điều bực mình vẫn xảy ra nhưng đừng bận tâm và làm ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người xung quanh.

Khi bạn hiểu được như vậy, hãy ra ngoài hít thở thật sâu, ngắm trời đất và cây xanh.

Hãy nghĩ rằng bạn may mắn vì còn có thể hít thở." - Holly Butcher đã viết những dòng này để khuyên chúng ta hãy tận hưởng cuộc đời nhiều hơn, vì thực sự, không ai trong số chúng ta có thể biết được mình đã bỏ lỡ những điều tuyệt đẹp gì trong đời cho tới khi chẳng còn bao nhiêu thời gian để sống.

Cô gái trẻ qua đời vì ung thư, 800 người đến dự đều mặc áo màu sặc sỡ vì lý do sẽ khiến bạn thực sự xúc động - Ảnh 13.

Hãy biết ơn mỗi ngày vì không bị đau đớn, ngay cả những ngày không khỏe do bị cúm, đau lưng hay trật mắt cá chân. Hãy chấp nhận dù nó tồi tệ, nhưng biết ơn vì chúng không đe dọa đến tính mạng và sẽ biến mất sớm thôi.

Hy vọng rằng Holly Butcher sẽ được yên nghỉ, và cũng mong rằng mỗi người trong số chúng ta - khi nhìn vào những dòng mà Holly Butcher để lại trước ngày ra đi sẽ nhận ra những bài học cuộc sống đắt giá để không phải tiếc nuối bất cứ điều gì trong đời.

theo Helino

Đọc báo VN nhanh nhất, xem tin thế giới mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên