Cô gái trẻ 20 tuổi quỳ gối xin được phá thai miễn phí, xong lật mặt đòi trả lại con

Feng Ling |

Bị bạn trai bỏ rơi khi mang bầu, cô gái trẻ đến bệnh viện quỳ gối xin được phá thai miễn phí. Tuy nhiên, sau đó cô ta vay tiền không được thì quay ra đòi trả lại con.

Khoảng 4h chiều ngày 28/4 một cô gái trẻ đột nhiên xông vào phòng khám phụ khoa tại một bệnh viện thuộc quận Nam Minh, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) rồi quỳ xuống nghẹn ngào xin bác sỹ làm thủ tục phá thai miễn phí.

Được biết, cô gái này tên tiểu Lý chỉ còn 2 tháng nữa là tròn 20 tuổi. Năm 16 tuổi cô bé đã rời khỏi nhà ra ngoài đi làm kiếm sống. Trong thời gian đó, cô có bạn trai nhưng bị anh này bỏ hết lần này đến lần khác. Trước đó cô đã phá thai 3 lần, lần này là lần thứ 4. Một lần trước đó cô cũng đến bệnh viện này và thấy các bác sỹ y tá nhiệt tình tốt bụng nên lại tìm đến đây cầu cứu.

Cô gái trẻ 20 tuổi quỳ gối xin được phá thai miễn phí, xong lật mặt đòi trả lại con - Ảnh 1.

Tiểu Lý xông đến quỳ xin bác sỹ phá thai

Bệnh viện đưa cô đi siêu âm xác định cô có bầu thật. "Theo lẽ thường, muốn phá thai phải có người thân hoặc bạn trai đi cùng ký tên đồng ý, đồng thời phải có người thân chăm sóc. Tôi cũng đã có ý định tự bỏ tiền túi ra trả tiền thuốc thang cho cô bé, nhưng quan trọng là hệ lụy sau khi phẫu thuật ví dụ như ngộ nhỡ bạn trai cô bé đến đòi lại con, hay như bố mẹ cô bé đến kiện cáo nói cô bé bị biến chứng sau khi phá thai". Bác sỹ Tăng cho biết thêm.

Vì thế mặc dù rất đồng cảm nhưng bệnh viện cũng rất do dự, bèn gọi điện cho bạn trai và bố mẹ cô nhưng cả hai đều không ai nghe máy nên khuyên cô đi về.

Cô gái trẻ 20 tuổi quỳ gối xin được phá thai miễn phí, xong lật mặt đòi trả lại con - Ảnh 2.

Cô Tăng Ái Phượng- chủ nhiệm khoa phụ sản

Nào ngờ sáng hôm sau, cô lại chạy đến. Cô kể lể, khoảng nửa tháng trước cô và bạn trai cãi nhau rồi chia tay. Vài ngày sau phát hiện mình có bầu, lần này là lần thứ 4 nhưng bạn trai nhất quyết không nghe điện thoại của cô, dùng số của người khác gọi nhưng chỉ cần nhận ra giọng cô anh này liền tắt máy. 

Về phần bố mẹ, trước đó cô làm nhiều chuyện khiến bố mẹ tổn thương nên họ cũng không quan tâm đến cô nữa, thậm chí còn không nhận mặt con gái vì thế cô một mực khẳng định không thể sinh em bé này ra.

Mặt khác cô cũng đảm bảo với bệnh viện mình có thể tự chịu trách nhiệm và còn hứa "sau này em sẽ cố gắng đi làm kiếm tiền rồi trả lại cho bệnh viện. Em sẽ tự chăm sóc tốt bản thân mình, không tự ngược đãi nữa".

Cô gái trẻ 20 tuổi quỳ gối xin được phá thai miễn phí, xong lật mặt đòi trả lại con - Ảnh 3.

Cô cam kết chịu trách nhiệm về quyết định của mình

Chủ nhiệm Tăng thấy cô bé kiên quyết nên cũng báo cáo lại sự việc với lãnh đạo bệnh viện, cuối cùng quyết định phá thai miễn phí cho cô bé.

Sau khi phẫu thuật xong, cô được sắp xếp vào phòng hồi sức truyền nước. Khoảng 4h chiều ngày 29/4, ngay khi vừa truyền nước xong cô này lại chạy sang phòng chủ nhiệm Tăng đòi chủ nhiệm cho vay 200 NDT (khoảng 700.000 đồng), nhưng chủ nhiệm không đồng ý. 

Xin tiền không được, cô bé liền lật mặt đòi bệnh viên trả lại con cho mình rồi đòi bệnh viện bồi thường tiền "vì nếu không phải bác sỹ ở đây làm thủ tục phá thai cho cô thì cô cũng không đến nông nỗi này", thậm chí còn đòi lại cả tiền viện phí lần phá thai trước. Sau đó tiểu Lý cứ đứng lỳ ở đó không chịu rời đi làm ảnh hưởng đến những bệnh nhân khác.

Cô gái trẻ 20 tuổi quỳ gối xin được phá thai miễn phí, xong lật mặt đòi trả lại con - Ảnh 4.

Cô bé cầm dao đe dọa không cho y tá báo cảnh sảt

Các y tá  định báo cảnh sát thì tiểu Lý từ đâu lôi ra con dao gọt hoa quả đe dọa. Rất may bảo vệ đến kịp thời đoạt lấy con dao từ tay cô bé.

Lúc sau cảnh sát đến hiện trường khuyên bảo an ủi mới đưa được cô bé rời khỏi bệnh viện.

Theo the Paper News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại