Cô gái nằm trong đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc

Minh Toàn - Chí Thiện |

Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận nằm trong đường dây buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc và đã lừa bán các cô gái để kiếm lợi hàng trăm triệu đồng.

Ngày 6/3, Công an TX La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã bàn giao nghi phạm Trần Thị Thanh (SN 1995, ngụ trú KP.10, phường Phú Trinh, TP.Phan Thiết, có chồng người Trung Quốc) cho công an tỉnh Bình Thuận để điều tra về hành vi "Mua bán người".

Trước đó, qua điều tra nắm địa bàn, công an phát hiện Thanh là nghi phạm nằm trong đường dây buôn bán người trái phép sang Trung Quốc.

Thanh đã móc nối với các đối tượng trong đường dây để bán người sang Trung Quốc kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 5/3, khi Thanh đang nói chuyện để gạ 1 cô gái ở khu vực phía trước Chùa Quảng Đức, phường Phước Hội, TX La Gi thì bị trinh sát bắt quả tang. Cả hai được đưa về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, cô gái thừa nhận muốn lấy chồng ngoại quốc nên nhờ Thanh tư vấn để tìm cách đưa qua nước ngoài. Đấu tranh nhiều giờ, Thanh khai nhận mình làm dịch vụ môi giới lấy chồng ngoại, tự tiếp cận, giao dịch với các cô gái ở các vùng nông thôn có nhu cầu lấy chồng người Trung Quốc.

Mỗi phi vụ thành công, Thanh kiếm lời hàng trăm triệu đồng. Với người giới thiệu cho mình, Thanh gửi tiền hoa hồng vài chục triệu đồng/người. Hiện công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại