Cô gái đi siêu thị và "làm nên chuyện lớn" sau khi gặp được 1 người

Minh Hoa |

Quyết định đến trung tâm mua sắm của cô gái trẻ không ngờ đã cứu giúp cuộc đời cả một con người.

Theo Guizhou Metropolis News, cô gái họ Wu đã tìm thấy một người đàn ông vô gia cư, trước đó từng sống cùng làng với cô, tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Kaili, tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

Wu cho biết khi còn rất nhỏ cô đã được những người lớn tuổi trong làng kể về chuyện một nam thanh niên sau khi rời quê đi làm thì bặt vô âm tín, gia đình hoàn toàn mất liên lạc.

Cô gái đi siêu thị và làm nên chuyện lớn sau khi gặp được 1 người - Ảnh 1.

Wu Fangwen (áo trắng) tình cờ gặp được cô Wu trong trung tâm thương mại và được đoàn tụ với người thân.

Người đàn ông ấy tên đầy đủ là Wu Fangwen. 10 năm trước, Wu Fangwen rời khỏi ngôi làng ở Quý Châu để đi làm nhưng bị lừa đến làm việc tại một nhà máy sản xuất gạch bất hợp pháp ở tỉnh Quảng Đông. Anh bị người ở nhà máy lừa lấy hết điện thoại, giấy tờ tùy thân nên không thể trốn thoát.

Trong suốt 1 thập kỷ Wu Fangwen bị buộc phải làm việc quần quật, bị đối xử tệ bạc đến mức mất trí nhớ và sức khỏe suy yếu.

Mãi đến tháng 2 năm nay, Wu mới bỏ trốn thành công. Không có giấy tờ, tiền bạc, sức khỏe lại yếu, Wu chỉ biết lang thang trên đường cho đến khi gặp được một nhân viên cứu trợ. Người này chỉ dẫn anh đi từ Maoming ở Quảng Đông đến thành phố Kaili, cách đó khoảng 850 km.

Tuy nhiên thử thách chưa dừng lại. Wu Fangwen không tìm được đường về nhà suốt 10 ngày, cho đến khi may mắn gặp cô gái họ Wu. “Tôi gọi tên anh ta bằng tiếng địa phương và anh ta bật khóc. Vào thời khắc đó tôi biết mình đã tìm đúng người”, cô Wu nói.

Đối với cô, việc tình cờ gặp lại người đàn ông là đồng hương, lại đã mất tích cả chục năm giống như trong truyện viễn tưởng. Sau đó, cô bắt đầu hỏi về chuyện thời gian qua Wu Fangwen đã ở đâu và nói rằng gia đình anh đã tìm kiếm khắp nơi. "Mẹ anh khóc rất nhiều khi mất liên lạc với anh và bà ấy đã bị ốm", cô Wu nói với người đàn ông đáng thương.

Không để mất thêm thời gian, cô Wu lập tức liên lạc với gia đình Wu Fangwen thông báo về sự việc. Họ đã không kiềm được nước mắt khi biết mình sắp được gặp lại người thân.

Sự việc nhanh chóng nhận sự quan tâm lớn từ dư luận. Nhiều người tán thưởng lòng tốt của cô Wu đồng thời thương xót cho hoàn cảnh của người đàn ông tội nghiệp. “Không biết anh ấy đã trải qua cuộc sống khó khăn thế nào trong 10 năm qua”, "Cô gái thật thông minh khi sử dụng ngôn ngữ địa phương”, “Sự tử tế, tốt bụng của cô ấy nên được đền đáp”…, là một số bình luận của dân mạng. Hiện câu chuyện ấm áp về lòng tốt và tình người này vẫn đang được chia sẻ chóng mặt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại