Cô gái bị chồng sắp cưới "đá" ngay sau lần về ra mắt vì... một lý do lạ lùng

Ngân Hà |

Quá gày, cô gái bị người yêu “đá” sau khi đưa về ra mắt vì nhà trai lo ngại cô không thể sinh nở và không đủ sức làm việc nhà.

Người ta thường nói: "Yêu nhau mấy núi cũng trèomấy sông cũng lộimấy đèo cũng qua" để chỉ sự kiên trì, quyết tâm đến với nhau vì tình yêu của các cặp đôi.

Quả thật, khi đã yêu thì chỉ cần sự đồng lòng, đồng sức của hai người, mọi khó khăn, thử thách đều có thể vượt qua.

Còn khi tình cảm phai nhạt thì mọi lý do đều có thể trở thành cái cớ để chia tay. Thế nên mới xuất hiện nhiều câu chuyện éo le của các cặp đôi, họ phải chấp nhận chia tay chỉ vì những lý do khó ngờ, thậm chí có phần "lãng xẹt": chia tay vì nói nhiều, vì mùi cơ thể, chia tay vì bạn gái quá sạch sẽ…

Và mới đây, trên mạng xã hội, một cô gái cũng chia sẻ hoàn cảnh éo le của cô khi bị chồng sắp cưới có ý chia tay chỉ vì… gầy, mặc dù cô đã về ra mắt và đang tính đến chuyện kết hôn sau thời gian dài tìm hiểu.

Cô gái bị chồng sắp cưới đá ngay sau lần về ra mắt vì... một lý do lạ lùng  - Ảnh 1.

Cô gái 24 tuổi, cao 1m58, nặng 42kg, thân hình hơi gầy nhưng vẫn ưa nhìn. Còn anh 31 tuổi, họ làm cùng công ty và đã tính đến chuyện kết hôn (Ảnh minh họa)

Theo lời kể thì cô gái này cao 1m58 – chiều cao khá chuẩn so với mức trung bình, và cân nặng có phần khiêm tốn: 42kg. Tuy nhiên, cô tự nhận bản thân chỉ gầy thôi, còn nhan sắc được xếp ở mức dễ nhìn.

Cô và anh người yêu làm cùng công ty (31 tuổi) có thời gian dài tìm hiểu và họ đã tính đến chuyện kết hôn. Thế nhưng sau khi ra mắt nhà người yêu, mọi chuyện bỗng chốc thay đổi.

Cô bị bạn trai ruồng rẫy không thương tiếc chỉ bởi lời "nói ra nói vào" của người xung quanh, gia đình nhà người yêu cũng cấm đoán chê bai về ngoại hình nữ chính.

Nữ chính tâm sự trong ấm ức: "Mình chưa bao giờ yêu ai mà bị gia đình nhà người ta phản đối  kịch liệt như thế này. Mình có đọc nhiều vụ bị phản đối, không ngờ chuyện này lại xảy ra với chính mình.

Mình ngỡ là mơ, không tin được khi nghe anh nói lại, bởi lý do chỉ vì mình gày, họ sợ không làm được việc nhà với khó sinh đẻ.

Phải chăng mới yêu thì cái gì cũng tốt đẹp, yêu lâu nhàm chán rồi nên anh tìm mọi cách để chấm dứt? Bọn mình đang định năm nay cưới vì cũng lớn tuổi rồi, ấy vậy mà mọi chuyện đổ xuống sống xuống bể chỉ vì mình gày, gày cũng là cái tội sao?"

Cô gái bị chồng sắp cưới đá ngay sau lần về ra mắt vì... một lý do lạ lùng  - Ảnh 2.
Cô gái bị chồng sắp cưới đá ngay sau lần về ra mắt vì... một lý do lạ lùng  - Ảnh 3.

Chàng trai muốn chia tay, thậm chí nghỉ việc để tránh mặt cô với lý do bạn gái nhỏ bé, bị gia đình ghẻ lạnh và phản đối kịch liệt.

Đi kèm với câu chuyện, cô gái không quên đăng tải bức hình chụp lại đoạn tin nhắn mà bạn trai nhắn đòi chia tay với cô. Theo đó, anh chàng cho hay bản thân không chịu được áp lực từ phía gia đình.

Mặc dù lần đầu đưa người yêu về ra mắt, bố mẹ anh không phản đối, chỉ nhận xét cô "gầy quá". Nhưng vì cô gái không có mặt ở nhà anh trong ngày giỗ cụ, mọi người đã vin vào lỗi này và không tiếc lời chê bai: "ốm yếu không sinh con được", "việc nhà nhiều vô số, mỗi năm cả chục đám giỗ sợ không làm nổi"…

Hiện tại, cô gái cảm thấy vô cùng buồn bã và thất vọng bởi quyết định phũ phàng của bạn trai. Cô tâm sự: "Nhà mình ở thành phố nên bố mẹ rất thoáng, không áp đặt con cái chuyện yêu đương, kết hôn, bố mẹ mình cũng còn trẻ, tư tưởng hiện đại lắm.

Còn anh sống ở quê nên có tính gia trưởng, bố mẹ đều ngoài 60 rồi. Mình biết có sự khác biệt trong tư tưởng, nếp sống, nên luôn cố gắng thay đổi bản thân để thích nghi, khổ mấy cũng làm.

Còn anh tính gia trưởng nên đã nói sau này cưới về tiền anh ấy quản lý hết. Từ ngày yêu anh mình không biết hẹn hò, đi chơi như các đôi khác, cùng lắm đi ăn chè gần nhà.

Cứ sáng đi làm, chiều tối về nhà, nhà anh cách công ty tận 20km nên buổi tối không bao giờ anh ấy đến nhà chở mình đi chơi.

Mình chấp nhận hết vì yêu, chưa bao giờ mình yêu một người mà bất chấp lòng tự trọng để níu kéo, năn nỉ như thế này. Ấy vậy mà cuối cùng anh vẫn muốn bỏ mình với lý do gầy quá! Mình ước gì tất cả chỉ là mơ".

Cô gái bị chồng sắp cưới đá ngay sau lần về ra mắt vì... một lý do lạ lùng  - Ảnh 4.

Hiện cô đang rất đau khổ và bế tắc (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của cô gái nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người tỏ ra bức xúc thay cho nữ chính và khuyên cô nên từ bỏ mối tình này nếu không muốn khổ cả đời.

Facebook Minh Trịnh nói: "Tất cả chỉ là lý do thôi, chứ em cao 1m58 mà 42kg là hơi gầy chứ đâu thành vấn đề. 

Quan trọng là anh ta đã chán em rồi, tính tình thì quá gia trưởng, ích kỷ, đàn ông 31 tuổi rồi mà không có chính kiến. Lấy về rồi cũng chịu không nổi đâu, nên thôi chia tay đi cho lành"

Chị Lan Hương bình luận: "Mình lúc cưới cao 1m54, nặng có 38kg đây. Ngày trước gia đình anh cũng không ưng vì chê gày quá, nhưng về vẫn sinh con bình thường nhé, giờ mình có một bé 3 tuổi, một bé 5 tháng rồi, mà toàn sinh thường chứ không phải mổ luôn. Giờ chồng vỗ béo lên 52kg rồi, ai cũng kêu giảm cân. 

Quan trọng là người đàn ông thôi, họ thương yêu thì vượt qua được hết, còn anh chàng này như bạn kể là quá tính toán, thảo nào 31 tuổi chưa lấy vợ. Bạn mới 24 thôi, vội gì, nên vui vì tránh được một kiếp nạn mới đúng"

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng chuyện tình cảm, lại đã tính đến đám cưới thì không thể nói bỏ là bỏ được. Hơn nữa, gia đình nhà trai cũng chỉ vì lo lắng, muốn tốt cho con nên mới góp ý như vậy.

Cô gái nên cân nhắc kỹ thái độ, tình cảm của đôi bên để đưa ra quyết định chính xác, không nên vội vàng để rồi hối hận về sau.

Hiện tại, câu chuyện tình "oái oăm" của cô gái này vẫn đang nhận được sự quan tâm và nhiều lời khuyên từ phía cộng đồng mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại