Cô dâu không cho người nhà tới dự đám cưới vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19

Minh Thu |

Nhiều cặp đôi quyết định chỉ mời những người đã tiêm phòng vắc-xin Covid-19 tới dự lễ cưới và sẵn sàng từ chối cả người nhà không đáp ứng đúng yêu cầu.

Sống trong kỷ nguyên Covid-19, cô Justice Amick và chồng tương lai là anh Kyle Williams đã quả quyết tuyên bố: không tiêm vắc-xin, không được mời tới đám cưới. Do đó, cặp đôi ước tính 190 vị khách được mời cần cung cấp bằng chứng họ đã tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi tới dự đám cưới của Amick và Williams vào tháng 10/2022.

“Tôi mắc chứng không thể phát triển phản ứng miễn dịch thông thường. Do đó để bảo vệ an toàn cho bản thân, mọi người đứng gần tôi cần phải đi tiêm vắc-xin Covid-19 để trước tiên là bảo vệ cá nhân tôi. Điều thứ hai, tôi tin theo khoa học, các nhà khoa học đã nói rằng tiêm vắc-xin sẽ bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây tử vong. Covid-19 vẫn đang tàn phá thế giới”, cô Amick nói với Insider.

Cô dâu không cho người nhà tới dự đám cưới vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Cặp đôi Amick và Williams yêu cầu khách dự đám cưới phải chứng minh đã đi tiêm phòng vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Insider)

Cặp đôi Amick và Williams đã bên nhau được 8 năm kể từ khi họ còn học cấp 3. Sau khi đám cưới buộc phải hoãn vì dịch bệnh bùng phát, tân lang và tân nương đã tính tới chuyện cần có thêm biện pháp bảo vệ trong lễ cưới của họ. Quá trình lên phương án tăng cường phòng thủ trước dịch bệnh cũng vô cùng căng thẳng, do một số thành viên trong gia đình và bạn bè của cô Amick do dự chuyện đi tiêm vắc-xin Covid-19.

“Tiêm vắc-xin là để bảo vệ chính bạn và không làm tổn thương những người khác, đây là chuyện có lợi cho tất cả mọi người”, cô Amick nhấn mạnh.

Không chỉ cô Amick, nhiều cô dâu tương lai trên khắp thế giới cũng đồng quan điểm và tỏ ra thận trọng hơn trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Điển hình, cô Daphne Williams dự định tổ chức đám cưới ở tỉnh British Columbia của Canada vào tháng Chín tới, thời điểm chính quyền tỉnh cho dỡ bỏ một số hạn chế liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với Insider, cô Williams cho hay 50 khách tham gia đám cưới cần phải đi tiêm vắc-xin trước, bởi một số người thuộc nhóm đối tượng có khả năng mắc bệnh cao cũng tham dự sự kiện. Tiêm vắc-xin còn để tránh đám cưới biến thành nguồn siêu lây nhiễm. Tuy nhiên, một số thành viên trong gia chồng tương lai của cô Williams lại từ chối tiêm phòng.

“Chúng tôi hy vọng mọi người đến dự đông đủ, nhưng một số thành viên trong gia đình nhà chồng lại từ chối tiêm vắc-xin. Gần đây, họ còn khẳng định sẽ không tiêm phòng chừng nào họ cần phải đi du lịch. Họ sợ hãi vắc-xin nên muốn để những người khác làm ‘chuột bạch’”, cô Williams nói.

“Quyết định tiêm hay không là chuyện của mỗi người. Nhưng chúng tôi quyết định chỉ để những người đã tiêm vắc-xin Covid-19 kể cả mới được tiêm mũi đầu tiên tới dự đám cưới”, cô Williams nói thêm.

Cũng theo cô Williams, một số vị khách trong danh sách đã thay đổi quan điểm và đi tiêm trước khi tới đám cưới, nhưng cũng có người lại cho rằng “đám cưới của tôi không đáng để tới dự”.

Hay như cặp đôi Ileana Paules-Bronet và Matt Kugler, phần lớn khách mời của họ đã chấp thuận tiêm phòng vắc-xin đầy đủ trước khi tới dự đám cưới vào tháng 10 tới. Nhưng cô Paules-Bronet cho hay, sau khi bản thân chia sẻ câu chuyện yêu cầu phải tiêm vắc-xin mới được dự lễ cưới lên Tik Tok, cô đã nhận những lời bình luận chỉ trích mạnh mẽ từ người dùng mạng xã hội có tư tưởng phản đối chuyện tiêm vắc-xin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại