Cô dâu bị 'ép cưới' khóc thảm, cảnh sát ập vào cửa vạch trần sự thật

Tùy Ý (Nguồn: Sina)/ VTC |

Dáng vóc quá nhỏ bé, chỉ đứng đến nách chú rể, cô dâu 21 tuổi dính tin đồn là bé gái 14 bị cha mẹ ép phải cưới chồng, gây ra chuyện dở khóc dở cười.

Ngày 7/5 vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền video ghi lại một đám cưới ở Tất Tiết, Quý Châu. Trong đám cưới, một bé gái 14 tuổi bị nghi ngờ ép phải cưới chồng. Hình ảnh ghi lại cảnh tượng này nhanh chóng thu hút sự chú ý và làm dấy lên phản ứng mãnh liệt.

Trong đoạn video được lan truyền, cô dâu nhỏ bé, chỉ đứng đến nách của chú rể, khóc thảm thiết trong ngày vui của mình. Dù người khác an ủi thế nào, cô dâu vẫn không ngừng lại được. Chủ bài đăng còn trả lời thắc mắc của cư dân mạng về nguyên nhân cô dâu khóc, nguyên văn như sau: "Cô dâu 14 tuổi khóc thảm thiết khi bị mẹ đẻ đóng gói đưa đến nhà chồng. Mẹ chồng ôm lấy nàng dâu, nói rằng sẽ đối xử tốt với cô bé".

Cô dâu bị ép cưới khóc thảm, cảnh sát ập vào cửa vạch trần sự thật - Ảnh 1.

Bé gái 14 tuổi bị "ép cưới" khóc thảm, cảnh sát ập vào cửa vạch trần sự thật.

Đoạn kết của video cho thấy cảnh cô dâu vùi đầu khóc lớn hơn, không ngừng gọi mẹ khi thấy gia đình mình rời khỏi.

Rất nhanh sau đó, nhiều cư dân mạng đã tức giận bình luận: "Dám cưới người chưa đủ tuổi thì gọi cảnh sát, đây là là vi phạm pháp luật", "Để cho con gái chưa thành niên lập gia đình, quá nhẫn tâm, ở đâu để tôi báo cảnh sát". Sau khi hỏi được địa điểm tổ chức hôn lễ, một số cư dân mạng chính thức báo cảnh sát.

Được biết, đám cưới diễn ra tại một ngôi làng ở thị trấn Áp Trì, quận Thất Tinh Quan, thành phố Tất Tiết, tỉnh Quý Châu. Sự việc được báo cáo, cảnh sát đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng có kết quả.

Nhân viên của Cơ quan quản lý không gian mạng thành phố Tất Tiết cho biết, chủ video được lan truyền đã nói lời gian dối, không đúng sự thật. Cảnh sát địa phương đã đến tận nhà xác minh, kiểm tra căn cước công dân của người liên quan và xác nhận tuổi thật của cô dâu là 21, không phải 14 như chủ video đưa tin. Rất nhanh, người đăng video cũng thừa nhận, anh cố tình đưa tin sai sự thật để câu view, tăng tương tác, kiếm lưu lượng.

Một cán bộ của chính quyền nhân dân thị trấn Áp Trì cũng cho biết, sau khi trao đổi với Bí thư chi bộ của địa phương nơi xảy ra vụ việc, được biết đám cưới được tổ chức vào ngày 6/5, chú rể 22 tuổi và cô dâu 21 tuổi, cưới xin theo phong tục dân tộc địa phương. Các nhân viên cảnh sát đã đến làng để kiểm tra và nhắc nhở những người dân đã tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến cô dâu chú rể và văn hoá địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại