Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc

P.H |

Vượt qua hết mọi khó khăn, Vitória Marchioli vẫn đang sống sót cho đến tận ngày hôm nay như một phép màu có thật khiến ai nấy đều vô cùng xúc động.

*Bài viết chứa hình ảnh có thể gây sợ hãi, bạn đọc cân nhắc kỹ trước khi xem

Vitória Marchioli, đến từ Barra de São Francisco ở Brazil, mắc hội chứng Treacher Collins rối loạn di truyền khiến 40 xương mặt của em từ lúc sinh ra đã không thể phát triển bình thường. Khi vừa lọt lòng mẹ, với diện mạo dị dạng, thậm chí có thể nói "không có mặt", các bác sĩ khẳng định Vitória chắc chắn không thể sống sót quá vài giờ. Họ thậm chí còn từ chối cho cô bé ăn, khuyên gia đình nên mang con về nhà và chuẩn bị sẵn hậu sự cho đứa trẻ.

Hội chứng Treacher Collins cực kỳ hiếm gặp và chỉ xảy ra với tỉ lệ một trên 50.000 người. Khi được hai ngày tuổi, Vitória được chuyển đến một đơn vị chuyên khoa để chẩn đoán tình trạng bệnh lý và một tuần sau gia đình đành đưa cô bé về nhà. Kể từ đó, em đã trải qua tám cuộc phẫu thuật để tái tạo lại mắt, mũi và miệng cũng như kích thích các chức năng vận động trên cơ thể.

Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 2.

Vitória Marchioli bị mắc hội chứng Treacher Collins rối loạn di truyền khiến 40 xương mặt không phát triển bình thường

Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 3.

Cô bé được dự đoán không thể sống sót quá vài ngày sau khi chào đời

"Cô bé trông hơi kỳ lạ khi mới sinh ra, có một lỗ hổng lớn trên khuôn mặt. Mũi của em không được hình thành, miệng bị che khuất, đôi mắt bị hỏng với một bên trái nhô ra khỏi hốc mắt và bên còn lại bị bao phủ bởi một khối mô", các bác sĩ kể lại khi kiểm tra tổng quát cho Vitória không ai nghĩ rằng em có cơ hội sống sót.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu vẫn luôn tại, bất chấp mọi dự đoán của giới chuyên gia y tế, Vitória vẫn sống sót trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, đến nay bé đã được 12 tuổi. Cha của cô bé, Ronaldo, 43 tuổi cho hay: "Các bác sĩ không thể giải thích được vì sao con tôi lại có thể sống sót được, họ cho rằng tình yêu và sự chăm sóc của gia đình tôi chính là lý do duy nhất."

Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 4.

Cả gia đình vô cùng yêu thương cô bé

Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 5.

Vitória sống sót khiến giới y tế phải kinh ngạc

Hiện tại, sau khi được phẫu thuật, các bộ phận trên gương mặt của cô bé đã có vẻ ổn định hơn. Gia đình vẫn phải tận lực chăm sóc em vì việc ăn uống của Vitória phải thông qua một ống dẫn đẩy xuống cổ họng để đưa vào được dạ dày.

Dù gia đình Vitória đã nghe không ít nhận xét nặng nề, thậm chí chịu sự kỳ thị về vẻ bề ngoài của em nhưng họ vẫn rất yêu thương cô bé. Họ đang cố gắng từng ngày để Vitória khỏe lên. Các thành viên trong gia đình sẽ thay nhau chăm sóc Vitória. Họ phải thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của Vitória để đảm bảo cô bé không bị nghẹt thở hay phát sinh triệu chứng bất thường, gây nguy hại cho sức khỏe.

Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 6.
Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 7.

Cô bé "không mặt" đã bước qua tuổi 12

Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 8.
Cô bé sinh ra “không có mặt”, bác sĩ khẳng định khó sống quá vài tiếng nhưng cuộc đời và diện mạo sau 12 năm gây kinh ngạc - Ảnh 9.

Gia đình vẫn luôn tận lực chăm sóc cô bé, nỗ lực gây quỹ với hy vọng có thể nâng cao chất lượng điều trị, giúp cải thiện tình trạng bệnh tình của con gái

Cha mẹ Vitória đang tiến hành gây quỹ với hy vọng có thể nâng cao chất lượng điều trị, giúp cải thiện tình trạng bệnh tình của con mình. Họ mong rằng, mọi người sẽ cư xử bình đẳng, thân thiện với những người có sự khác biệt về ngoại hình, màu da, chủng tộc, tôn giáo hay bất kỳ thứ gì khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại