Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi

Việt Hương |

Anna Hoàng là cô bé người Việt, gốc Hải Phòng đầu tiên theo học tại ngôi trường Hoàng gia danh giá của con trai và con gái Hoàng tử Anh.

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 1.

Bố mẹ người Hải Phòng nhưng sang Anh định cư từ năm 2004 nên Anna Hoàng (SN 2009) sinh ra và lớn lên tại Anh. Mẹ Anna Hoàng hiện là biên tập viên tạp chí thời trang nghệ thuật dành cho thanh thiếu niên Fabuk Teen Magazine có trụ sở chính tại London, Anh.

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 2.

Khi nghe những câu chuyện mà mẹ Anna Hoàng chia sẻ, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Ươm mầm Tài năng Việt Nam - "bà trùm nhan sắc tài năng nhí" đã thuyết phục mẹ Anna cho bé tham gia cuộc thi người mẫu nhí. Anna đã đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường sắc đẹp Hoa Hậu Âu Á 2017 và đăng quang danh hiệu Hoa hậu nhí Châu Á khi mới 7 tuổi. Sau đó Anna chính thức tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang London Fashion Week trong vai trò người mẫu nhí cho các nhà tạo mẫu nổi tiếng của Anh, Mỹ, Ý và Việt Nam.

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 3.

Trước khi tham gia nghệ thuật chuyên nghiệp, Anna đã học giỏi, năm nào cũng được phần thưởng và bằng khen của nhà trường. Anna đã xuất sắc giành được học bổng danh giá tại trường Thoma’s Battersea nơi con trai và con gái của Hoàng tử William đang theo học.

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 4.

Với một cô bé gốc Việt như Anna, thực sự bố mẹ không giúp đỡ được nhiều trong việc học tập vì lý do ngôn ngữ. Chủ yếu chỉ động viên và nhắc nhở con chịu khó học để tốt cho bản thân và có hành trang cho tương lai sau này. Bản thân Anna phải tự ý thức và tự chủ động học nhiều hơn.

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 5.

Mặc dù tuổi còn rất nhỏ nhưng Anna Hoàng luôn ý thức được việc giữ hình ảnh. Khi nhận được phỏng vấn của đài truyền hình BBC, Hoa hậu nhí Anna Hoàng chia sẻ: "Mặc dù con sinh ra và lớn lên ở London, nhưng ba mẹ con quê hương Việt Nam, nên Việt Nam là quê hương của con và con yêu Việt Nam. Con luôn muốn mọi người biết con là người Việt Nam. Con sẽ góp phần làm đất nước Việt Nam rạng danh tại xứ người".

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 6.

Số tiền giải thưởng và cát xê đi diễn của Anna 50% là dành cho các hoạt động từ thiện quốc tế giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, nghèo khó. 50% còn lại được gửi vào tài khoản ngân hàng của Anna.

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 7.

Mỗi năm tới dịp giáng sinh, Anna lại dùng số tiền đó để mua quà tặng ông bà, bố mẹ, gia đình và những người bạn thân. Đặc biệt Anna hay dùng tiền do con có được để mua rất nhiều những quyển sách mà con yêu thích như phần quà tự thưởng cho bản thân mình.

Cô bé người Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh, sở hữu tài khoản ngân hàng khi mới 10 tuổi - Ảnh 8.

Anna Hoàng nhận được sự yêu mến đặc biệt của cộng đồng người Việt tại Anh nói riêng và cộng đồng người Việt nước ngoài nói chung nhờ những đóng góp cho công động từ những hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Ảnh: Eva, Thanh Niên

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại