CNN: Con rể khuyên Tổng thống Donald Trump chấp nhận thua cuộc

Minh Hạnh |

Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập với ông về việc nhượng bộ kết quả bầu cử, theo một số nguồn tin của CNN.

Động thái này diễn ra sau khi ông Trump khẳng định rằng “cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc”, và ông Joe Biden đang “quá vội vàng đóng vai người chiến thắng”.

“Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi người dân Mỹ có được kết quả kiểm phiếu trung thực mà họ xứng đáng được có”, ông Trump nói.

CNN: Con rể khuyên Tổng thống Donald Trump chấp nhận thua cuộc - Ảnh 1.

Ông Trump trở về Nhà Trắng sau chuyến chơi golf sáng 7/11 ở Virginia.

CNN: Con rể khuyên Tổng thống Donald Trump chấp nhận thua cuộc - Ảnh 2.

Tổng thống lộ rõ vẻ mệt mỏi.

Tuy nhiên, theo Reuters, các đồng minh và cố vấn của ông Trump đã thừa nhận rằng cơ hội lật ngược kết quả bầu cử và ở lại Nhà Trắng của cựu doanh nhân New York là rất mong manh.

Một cố vấn của ông Trump cho biết: “Ông ấy nên cho phép các cuộc kiểm phiếu được tiếp tục, nộp bất cứ cáo buộc nào ông ấy muốn, nhưng sau đó nếu không có gì thay đổi thì nên nhượng bộ.”

Cùng lúc đó, đảng Cộng hòa được cho là đang lo lắng ông Trump có thể làm hoen ố hình ảnh của mình nếu không chấp nhận thua một cách sòng phẳng, từ đó làm xói mòn quyền lực chính trị trong tương lai.

“Ông ấy sẽ không thể tái tranh cử vào năm 2024 nếu ông ấy bị coi là kẻ thất bại nặng nề”, một nguồn tin của đảng Cộng hòa cho biết.

Người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham, vốn luôn ủng hộ ông Trump, hôm thứ Sáu đã thúc giục tổng thống, nếu đến lúc, cần chấp nhận một kết quả bất lợi với "sự lịch sự và bình tĩnh”.

Một cố vấn của Trump cho biết Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows có thể sẽ là người đề cập đến việc nhượng bộ với ông Trump. Tuy nhiên, Meadows bị nhiễm coronavirus trong tuần này và đang được cách ly.

Một cựu cố vấn khác cho biết Phó Tổng thống Mike Pence hoặc cố vấn cấp cao và con rể Trump, Jared Kushner sẽ có nhiệm vụ nói với tổng thống khi nào cần phải nhượng bộ.

“Tổng thống Trump được quyền dành thời gian để tiếp nhận việc này”, Ari Fleischer, thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền George W. Bush, cho biết. “Sẽ không hiệu quả nếu yêu cầu ông Trump nhượng bộ ngay lập tức.”

"Điều tốt nhất để giữ đất nước này đoàn kết là cho tổng thống một khoảng thời gian hợp lý để chấp nhận kết quả."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại