Clip: Trận kịch chiến như phim của cặp ngựa vằn đực

Công Hiếu (t.h) |

Hai con ngựa vằn đực liên tục tấn công nhau bằng mõm và chân khiến đất cát bay mù mịt.

Clip- Trận kịch chiến như phim của cặp ngựa vằn đực

Vào ngày 28/10, một cuộc đọ sức của cặp ngựa vằn đực cạnh hồ nước trong khuôn viên Vườn quốc gia Kruger đã được du khách có tên Edrich ghi lại. Chia sẻ về đoạn video được đăng tải, người này nói: "Tôi thấy đầu của hai con ngựa vằn nhô lên phía sau đàn trâu và nhanh chóng nhận ra chúng đang chồm lên để đọ sức. Tôi chộp lấy camera và bắt đầu ghi hình".

Những trận chiến giữa những con ngựa vằn đực trẻ tuổi có thể diễn ra trong một thời gian ngắn, tuy nhiên cuộc ẩu đả được ghi hình lại là một trong những cuộc ẩu đả nghiêm túc và kéo dài. Ban đầu, chúng xô đẩy và đấu cổ với nhau, mục đích là cắn tai hoặc bờm của đối phương. Có lúc một con ngựa vằn bỏ chạy, sau đó lại bị đối thủ truy đuổi.

Trận chiến trở nên căng thẳng hơn khi hai con ngựa vằn khuỵu gối để tấn công nhau, thậm chí sử dụng những cú đá nguy hiểm bằng chân sau. "Trong toàn bộ cuộc đọ sức, ánh nắng vàng đẹp mắt của sáng sớm kết hợp với những đám mây bụi tung lên tạo thành hiệu ứng ấn tượng", Edrich nhận xét về cuộc ẩu đả, nhưng anh không chia sẻ về kết quả của trận đấu dữ dội này.

Ngựa vằn là nhóm động vật móng guốc ăn cỏ phân bố rộng rãi ở châu Phi. Đặc điểm nổi bật của chúng là bộ lông vằn đen trắng hoặc nâu trắng. Mỗi loài ngựa vằn có họa tiết lông khác nhau. Các nhà khoa học cho rằng bộ lông vằn của chúng đóng vai trò ngụy trang, khiến động vật săn mồi lúng túng, giúp chúng điều hòa thân nhiệt và tránh côn trùng hút máu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại