Clip: Lao vun vút vồ người đàn ông, sư tử đực bị hạ gục tại chỗ

Hải Vân |

Thấy con sư tử lao nhanh về phía mình, một thợ săn đã nổ súng khiến con vật đổ gục xuống đất và nằm bất động.

Clip: Lao vun vút vồ người đàn ông, sư tư đực bị hạ gục tại chỗ

Trong clip, một nhóm khoảng 10 người đàn ông đang đi săn và chĩa súng vào một con sư tử đực. Phát hiện thấy những kẻ lạ mặt đang xâm phạm lãnh thổ, con sư tử liền lao tới tấn công.

Khi nó vừa lao tới gần, một người đàn ông đã nổ súng và hạ gục con vật. Chứng kiến cảnh tượng này, những người còn lại vỗ tay tán thưởng cho người thợ săn vừa hạ gục con sư tử. Địa điểm và thời gian xảy ra sự việc không được tiết lộ.

Sau khi clip được đăng tải, đa số người xem đều tỏ ra bức xúc trước hành động của những người trong clip.

Sư tử là loài thú săn mồi hoàn hảo, với sự kết hợp giữa cơ bắp và tốc độ, đặc biệt là đối với sư tử đực. Cuộc săn mồi của sư tử thường không mất nhiều thời gian và rất uy lực. Bản năng của sư tử khi săn mồi đơn lẻ là giết chết con mồi bằng cách cắn vào cổ để làm gãy cổ hay tổn thương hệ tuần hoàn máu.

Dẫu vậy, sư tử rất ít khi tấn công người. Trong clip này, con sư tử đực dường như đã bị kích hoạt phản xạ săn mồi.

Một số chuyên gia động vật học đã đưa ra những lời khuyên về cách ứng phó và bảo vệ bản thân khi chạm mặt với sư tử trong tự nhiên: Luôn nhìn thẳng vào mắt nó và không được ngắt quãng. Lùi lại thật chậm, không được quay lưng về phía sư tử và không được phép bỏ chạy. Sư tử thường sẽ di chuyển quan sát con mồi trước khi nhảy vào tấn công. Trong trường hợp đó, vung cánh tay để tạo cảm giác to lớn hơn, đồng thời gây ra thật nhiều tiếng động để phân tán sự chú ý của kẻ săn mồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại