CLIP: Đẫm nước mắt đón nữ sinh tử vong trong vụ giẫm đạp Itaewon

Đức Anh |

Khi thi thể cùng hành trang của nữ sinh tử vong trong thảm kịch Itaewon (Seoul - Hàn Quốc) được đưa xuống xe, nhiều người thân đứng đợi đã không cầm được nước mắt, cùng òa lên khóc.

Khoảng 14 giờ 15 phút ngày 3-11, ôtô đã đưa thi thể nữ sinh Đinh Thị Tuyến - 21 tuổi, tử vong trong thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon, thủ đô Seoul - Hàn Quốc vào tối 29-10 - về đến quê nhà xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Người dân địa phương ra ngoài đường đón xe đưa thi thể nữ sinh về quê

Khi thi thể cùng hành trang của Tuyến được đưa xuống xe, nhiều người thân đứng đợi để đón từ trước đó đã không cầm được nước mắt, cùng òa lên khóc. "Cách đây 3 năm, khi gia đình làm tiệc chia tay cháu Tuyến sang Hàn Quốc du học, ai cũng nghĩ ngày cháu về sẽ mang niềm vui vinh quang cho gia đình và dân làng. Có ai nghĩ rằng ngày cháu quay về lại đẫm nước mắt như vậy" - chị Đinh Thị Lan (ngụ địa phương) nói trong nước mắt.

"Con bé hồi ở nhà học giỏi, ngoan hiền, xinh đẹp lắm nên cả làng ai cũng quý. Lên cấp hai, cháu bắt đầu tự học ngoại ngữ để nuôi hy vọng ra nước ngoài du học. Cháu học giỏi từ lớp 1 đến 12 nên gia đình ai cũng tự hào" - một người thân của Tuyến tiếp lời.

Sau nhiều ngày khóc cạn nước mắt, chị Đinh Thị A Ngát đón nhận thi thể con gái với khuôn mặt thất thần, tiều tuỵ. "Lúc con đi xinh xắn, khoẻ mạnh. Sao lúc con về lại như thế này con ơi. Dậy với mẹ đi con…" - chị Ngát nức nở khi đón nhận thi thể đứa con duy nhất của mình.

Trong khi đó, nhìn người thân đưa thi thể con gái vào nhà, anh Đinh Khuân nhắm mắt, đứng yên như chết lặng. Có lẽ với vợ chồng anh Khuân, không còn nỗi đau nào hơn khi chứng kiến cảnh tượng này.

Theo anh Đinh Khuân, Tuyến từ nhỏ đã có ước mơ đi du học Hàn Quốc. Vì chỉ có một đứa con duy nhất nên lúc đầu vợ chồng anh không chấp nhận. Tuy nhiên, vì thương nên sau đó vợ chồng anh đành chiều theo ý con.

Năm 2019, Tuyến bắt đầu sang Hàn Quốc du học ngành quản trị kinh doanh. Hai năm đầu tiên, Tuyến tiêu tốn tiền của gia đình. Tuy nhiên, đến năm thứ 3, Tuyến bắt đầu làm thêm bằng việc bán hàng online, làm mẫu ảnh nên cũng kiếm được chút tiền tự trang trải cuộc sống, đôi lúc có dư chút ít gửi về nhà phụ giúp cha mẹ.

"Sợ con vất vả, vợ chồng tôi nói ba mẹ lo được, con chỉ việc học, không cần đi làm thêm. Vậy mà cháu nó vẫn làm vì sợ vợ chồng tôi vất vả kiếm tiền nuôi cháu ăn học. Giờ muốn lo cho con cũng không được…" - anh Khuân xót xa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại