Clip: Cận cảnh loài chim có vẻ đẹp quyến rũ nhất hành tinh

Thế Hiệp (Tổng Hợp) |

Chim thiên đường được mệnh danh là loài chim đẹp nhất thế giới bởi những bộ lông tuyệt đẹp cùng với các điệu nhảy xòe cánh và múa đuôi của chúng.

Chim thiên đường (Bird-of-paradise) là các loài chim thuộc họ Paradisaeidae. Khu vực sống tập trung chủ yếu ở miền đông Indonesia , Papua New Guinea, và phía đông Australia.

Cận cảnh loài chim có vẻ đẹp quyến rũ nhất hành tinh

Loài chim này sống trong các khu rừng nhiệt đới, bao gồm rừng mưa nhiệt đới, rừng đầm lầy và rừng rêu. Thức ăn chủ yếu của chim thiên đường là trái cây, một số loài khác cũng thích ăn cả sâu bọ và các động vật chân khớp khác.

Chim thiên đường có kích thước trung bình. Khi trưởng thành, cân nặng của chúng dao động từ 50 – 430gram. Chiều dài cơ thể từ 12 – 44cm. Chiếc đuôi của loài chim này rất dài. Dài hơn nhiều lần so với cơ thể dao động từ 60 – 110cm.

Loài chim này sinh sản theo hình thức kết đôi. Khi đến mùa giao phối, để thu hút sự chú ý của con mái, con trống dọn sạch những chiếc lá hoặc rác vụn để tạo ra một vũ đài trên nền rừng.

Clip: Cận cảnh loài chim có vẻ đẹp quyến rũ nhất hành tinh - Ảnh 2.

Giữa mặt đất phẳng, nó sẽ trình diễn bằng cách chuyền từ cành này sang cành khác, uốn cơ thể theo nhiều tư thế, xòe bộ lông óng ánh nhiều màu và hót vang. Không chỉ lắc đầu, rướn cổ, dựng ngược đuôi, đôi khi con trống còn há to miệng trước mặt con mái để thuyết phục bạn tình.

Chính vì bộ lông tuyệt đẹp và giọng hót hay, loài chim này đang đứng trước nguy cơ suy giảm số lượng trong tự nhiên do nạn săn bắt và buôn bán trái phép.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại