Clip: 15 tòa cao ốc cùng sụp đổ thành cát bụi chỉ trong vài giây, tưởng thảm họa nhưng đều do con người tính toán cả

ĐỨC 2 XÍCH |

Được biết, dãy nhà này đã xuống cấp trầm trọng sau một thời gian dài không được sử dụng, nên chính quyền thành phố quyết định đánh sập để nhường đất cho dự án mới.

Mới đây, một vụ phá dỡ hàng loạt nhà cao tầng đã diễn ra ở Trung Quốc và "thổi bay" hàng triệu đô la chỉ trong vài giây.

Một dãy 15 tòa nhà nằm ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) là một phần của dự án Thành phố Ngôi sao Liyang giai đoạn II được khởi xướng cách đây một thập kỷ, nhưng do nhiều vấn đề nên mọi kế hoạch vẫn dở dang trong vài năm.

Hình ảnh vụ đánh sập 15 tòa nhà cao tầng để giải thể cho dự án mới

Vì vậy, ban lãnh đạo thành phố đã quyết định sẽ phá hủy toàn bộ khu nhà, trị giá khoảng một tỷ NDT (154 triệu USD), để lấy đất xây dựng dự án khác. Cảnh tượng khu vực này bị phá hủy chỉ trong 45 giây thật sự khiến rất nhiều người vô cùng ấn tượng.

Vào ngày xảy ra vụ nổ, hơn 5.000 người sống gần đó đã phải sơ tán khỏi nhà của họ vì khu vực vụ nổ bao phủ 500.000 mét vuông. Với 4,6 tấn thuốc nổ, được đặt tại 85.000 điểm nổ trong các tòa nhà trên khắp địa điểm!

Clip: 15 tòa cao ốc cùng sụp đổ thành cát bụi chỉ trong vài giây, tưởng thảm họa nhưng đều do con người tính toán cả - Ảnh 2.
Clip: 15 tòa cao ốc cùng sụp đổ thành cát bụi chỉ trong vài giây, tưởng thảm họa nhưng đều do con người tính toán cả - Ảnh 3.

Đây là vụ phá hủy một công trường lớn nhất ở Trung Quốc tính đến nay, theo Interest Engineering

Công ty bất động sản Yunnan Honghe đã mua quyền tiếp quản dự án chưa hoàn thành vào năm ngoái và chọn phá dỡ các tòa nhà vì chúng có thể "không còn đáp ứng được nhu cầu thị trường" do sự trì hoãn trước đó.

Ngoài ra, do các tòa nhà bị bỏ dở quá lâu, các phần móng của chúng đã bị ngập do nước mưa và gây ra thiệt hại không thể khắc phục được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại