CLB HAGL vướng tranh cãi, bầu Đức sẽ không "mua danh ba vạn, bán danh ba đồng"!

Đoàn Dự (Ảnh: HT) |

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải vững tin rằng không có chuyện bầu Đức để CLB HAGL nhường điểm cho CLB TP.HCM.

Hôm 9/10 vừa rồi, HAGL tiếp đón CLB TP.HCM tại vòng 18 V.League. Trước trận, nhiều chuyên gia đều nghiêng chiến thắng cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, HAGL hôm ấy bất ngờ chơi tệ, để thua CLB TP.HCM 1-2.

Nếu bàn thua đầu tiên của HAGL là pha tỏa sáng khó ngờ từ Hoàng Thịnh, thì bàn thua thứ hai lại từ lỗi chuyền hỏng đầy đáng trách của cầu thủ Phố Núi.

Chính bởi vậy, sau trận đấu có không ít tranh cãi, cho rằng HAGL đã nhường điểm để cứu CLB TP.HCM thoát khỏi cảnh xuống hạng.

Nhận xét về những tranh luận này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng không bàn tới vấn đề đúng sai, nó sẽ tạo áp lực tâm lý lên dàn cầu thủ của bầu Đức. Bản thân chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng nghiêng về việc HAGL thua do một ngày chơi không tốt, chứ chẳng phải chuyện nhường nhịn gì đối thủ.

"Khi có những đồn đại không hay như vậy, rõ ràng sẽ ít nhiều khiến cầu thủ HAGL tâm lý, tạo ra tiền lệ kém hay. Uy tín của CLB HAGL sẽ ảnh hưởng.

Nhưng thực tế, tôi nghĩ chưa có gì rõ ràng cả. Chỉ là sự nghi ngờ của một số người thôi. Tôi biết có nhiều người không ưa HLV Vũ Tiến Thành, nói rất nặng lời, như thách thức anh ấy. Vậy nên nhân dịp CLB TP.HCM thắng bất ngờ, cũng có nhiều người đặt nghi vấn.

Nếu về mặt chuyên môn trận đấu, có những pha HAGL cố tình để thua, thế này thế kia, hay HAGL đá kém hẳn thì còn nghi ngờ. Nhưng như thế này, cũng khó bắt lỗi người ta lắm".

CLB HAGL vướng tranh cãi, bầu Đức sẽ không mua danh ba vạn, bán danh ba đồng! - Ảnh 1.

Niềm vui cực đại của CLB TP.HCM khi có bàn thắng trước HAGL (Ảnh: HT).

Khi được hỏi, lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam đã không phải đồn đại về vấn đề cho – nhận điểm số, thì lùm xùm về HAGL và CLB TP.HCM liệu có tạo ra ảnh hưởng gì sâu rộng cho V.League hay không, ông Vũ Mạnh Hải tiếp.

"Tôi nghĩ tranh cãi rồi cũng trôi qua thôi. Truyền thông cũng cần hướng dư luận về những điều tích cực. Với bầu Đức, tôi nghĩ khó có chuyện ông ấy để đội thua hòng cứu CLB TP.HCM. Chẳng dại gì ông ấy làm thế cả, sẽ mất uy tín của ông ấy. Nếu làm vậy thì khác gì "mua danh ba vạn, bán danh ba đồng", bầu Đức sẽ không làm như vậy.

HAGL đúng là đang có những vấn đề về tinh thần, tư tưởng. Ở giải năm nay, giờ họ cũng không đặt tinh thần về thứ hạng cao nữa, quyết tâm giảm đi rồi. Còn CLB TP.HCM họ rất quyết tâm, chuyện tiền bạc vừa được giải quyết, lại cải thiện đủ thứ khác. Vì thế họ cũng hưng phấn. Tinh thần đấy đủ để bù đắp nhiều thứ cho CLB TP.HCM. Chất lượng cầu thủ CLB TP.HCM vốn cũng tốt nữa".

CLB HAGL vướng tranh cãi, bầu Đức sẽ không mua danh ba vạn, bán danh ba đồng! - Ảnh 2.

CLB TP.HCM đã chơi với tinh thần rất cao trước đội bóng Phố Núi (Ảnh: HT).

Ngày 14/10 tới đây, HAGL tiếp tục đá sân nhà, đón tiếp đối thủ mạnh SLNA. Về tình thế, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng HAGL cùng lắm chỉ đạt 1 điểm. Nhưng ông cũng nêu ra một khả năng là nếu cầu thủ HAGL vùng dậy, cố gắng gỡ gạc hình ảnh sau tai tiếng, biết đâu lại chiến thắng.

"HAGL đá với SLNA thì cũng khó khăn đấy, không dễ dàng đâu. Nếu HAGL vẫn tiếp tục phong độ như hiện tại thì khó thắng SLNA đấy. Nhưng họ sẽ cố gắng không thua đâu. Thua một trận thôi chứ thua tiếp thì ê mặt lắm.

Mà biết đâu, có khi HAGL lại thắng. Vì đôi khi cầu thủ họ có sự tự ái riêng. Đá kiểu gì thì đá, mà lại thua đội cuối bảng để mang tiếng là nhường nhịn… Điều đó có thể khiến các cầu thủ HAGL quyết tâm hơn, chơi thật tốt trước SLNA hòng gỡ gạc trước NHM".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại