Chuyện Việt Hương ăn cơm, uống nước riêng khi đi quay phim

H.H |

Khác hẳn với sự hoạt náo trên sân khấu, ngoài đời Việt Hương là một người nghiêm túc và kỹ tính.

Tôi may mắn được tới trường quay cùng Việt Hương vài lần. Khi nói chuyện với tôi hay bất cứ người nào sau cánh gà, Việt Hương rất nghiêm túc, hiếm khi cười đùa.

Có bao nhiêu cái vui, cái hài chị bung hết trên sân khấu để khi vừa bước ra khỏi khu vực máy quay, mặt Việt Hương nghiêm lại liền.

Việt Hương là một trong số những nghệ sĩ sống khép kín. Chị có một thế giới riêng không muốn ai chạm vào. Đó cũng chính là lý do Việt Hương không thích tụ tập chốn đông người.

Lúc rảnh, chị thường kêu bạn bè tới nhà rồi làm món gì đó đãi họ ăn. Khi thì cuốn chả giò, lúc thì nấu bún riêu, nấu ốc.

Việt Hương được sinh ra và lớn lên ở miền Nam nhưng vì chồng chị – nhạc sĩ Hoài Phương là người gốc Bắc nên các món ăn Việt Hương nấu thường được nêm nếm theo khẩu vị người Bắc.

Mặc dù khi ra ngoài xã hội Việt Hương là trung tâm của vũ trụ. Chị được mọi người săn sóc như một nữ hoàng. Nói theo cách của nghệ sĩ Minh Nhí thì "đây là thời của Việt Hương".

Thế nhưng khi về nhà, Việt Hương cũng vẫn là một người vợ, người mẹ như những phụ nữ khác.

Mỗi lần được về nhà với chồng con, Việt Hương cũng dọn đồ, cũng dọn toilet, lau lau chùi chùi, cũng 5h sáng lóp ngóp dậy nấu cơm cho chồng con ăn, 7h đưa con đi học.

Chuyện Việt Hương ăn cơm, uống nước riêng khi đi quay phim  - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Việt Hương.

Gia đình nào cũng có lúc này lúc kia. Vợ chồng chị gần như không gây lộn với nhau. Nhưng nếu có trót giận nhau thì người vào phòng ngủ, người vào phòng thu âm để khỏi lớn tiếng.

Nhưng chỉ cần có 1 người thứ 3 bước vào là gia đình chị lại hạnh phúc, vui vẻ... như chưa từng có giận hờn gì.

Việt Hương cũng rất kỹ tính nên chị luôn muốn mọi việc phải suôn sẻ, gọn gàng, ngăn nắp, cái gì đi cái đó. Ở phim trường chỉ nói chuyện công việc, chuyện riêng tư bao giờ cũng được đưa về nhà.

Việt Hương hiện đang ở cùng chị gái tại đường Vĩnh Viễn, quận 10, TPHCM. Trong nhà có một cái tủ trưng cúp và bằng khen của danh hài.

Nhờ cái tủ này mà người ta biết đó là nhà của Việt Hương nhưng việc chị có thực sự ở đó hay không thì ngay tới hàng xóm cũng... không chắc.

Điều này cũng dễ hiểu. Thứ nhất, Việt Hương là người cực bận rộn, chị đi từ sáng sớm tới đêm khuya. Khi về nhà, Việt Hương lại có thói quen vô phòng ngay. Việt Hương gần như không ra ngoài, không nói chuyện với ai.

Ai đã từng tiếp xúc với Việt Hương nhiều đều biết tính chị. Nếu Việt Hương cáu, chị sẽ không nói chuyện với ai. Nếu giận, Việt Hương im lặng.

Người đó muốn làm gì làm, muốn nói gì nói, Việt Hương không quan tâm. Nếu chỉ ở mức bực bội, Việt Hương sẽ nói ngay.

Chuyện Việt Hương ăn cơm, uống nước riêng khi đi quay phim  - Ảnh 2.

Trước khi làm từ thiện ở đâu, Việt Hương đều tìm một ngôi chùa gần đó để tụng kinh.

Không dễ tính trong ăn uống như người anh thân thiết Hoài Linh. Hoài Linh ăn sao cũng được, tiện đâu ăn đó. Khi thì cơm hộp như anh em trong đoàn, lúc gặm tạm chiếc bánh mì kẹp cho khỏi xỉu rồi làm việc tiếp.

Việt Hương thì khác, chị ăn uống khá kỹ tính. Việt Hương không ăn cơm đoàn. Nếu quay trong thành phố, người thân ở nhà sẽ nấu cơm và đem qua cho chị. Nếu quay ở tỉnh hoặc ngoại ô, đoàn sẽ đặt cơm riêng cho Việt Hương.

Việt Hương cũng có nước uống riêng. Thông thường đi làm, trợ lý của Việt Hương sẽ mang theo một bình nước lọc vắt chanh không đường để chị uống trong lúc làm việc.

Loại nước này giúp Việt Hương giữ cho họng được thông và... người không bị mập. Khi nào uống hết bình đó, Việt Hương mới uống nước lọc hoặc cà phê.

Việt Hương là một trong số các nghệ sĩ thường xuyên làm từ thiện, thậm chí làm từ thiện rất nhiều nhưng không bao giờ khoe trên báo chí.

Khi từ thiện ở chùa, khi tới các trung tâm chăm sóc trẻ em mồ côi, lúc xây cầu, xây đường, xây trường lớp cho những vùng khó khăn.

Việt Hương bảo, chị từng có một quá khứ cơ cực và bây giờ là lúc chị đang trả!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại