Chuyện tình khó tin của nam diễn viên chuyên đóng vai ác

Tú Oanh |

Ngoại hình dữ dằn, chuyên đóng vai phản diện, nhưng ngoài đời thực, Từ Cẩm Giang nổi tiếng yêu vợ và chung thủy. Chuyện tình của “vua phim cấp ba” Hong Kong được đánh giá còn kịch tính hơn cả trên màn ảnh.

Từ Cẩm Giang sinh năm 1961 là nam diễn viên gạo cội của showbiz Hoa ngữ. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1977 tại Hong Kong (Trung Quốc).

Chuyện tình khó tin của nam diễn viên chuyên đóng vai ác - Ảnh 1.

Từ Cẩm Giang đóng vai Ngao Bái trong Lộc Đỉnh Ký bản 1992. Ảnh: HK01.

Với thân hình cao lớn 1,86 m và gương mặt dữ dằn, ông thường được mời đóng vai phản diện. Tuy nhiên, hơn một thập kỷ đóng phim, ông vẫn chật vật tìm chỗ đứng trong ngành. Mãi đến đầu những năm 1990, Từ Cẩm Giang mới nổi tiếng nhờ dòng phim cấp ba. Những bộ phim tiêu biểu của Từ Cẩm Giang trong thời kỳ này là Nhục Bồ Đoàn 1 (1991), Nhục Bồ Đoàn 2: Ngọc Nữ Tâm Kinh (1996), Nhục Bồ Đoàn 3 (1998), Hồng Lâu Mộng (1987), Sắc tình nam nữ (1996)… Biệt danh “vua phim cấp ba” Hong Kong gắn liền với Từ Cẩm Giang kể từ đây.

Bên cạnh đó, ông cũng được đánh giá cao nhờ đảm nhận đa dạng vai diễn như Ngao Bái trong Lộc Đỉnh Ký (1992, 2000 và 2008), Lỗ Trí Thâm trong Thuỷ Hử truyện (1993), Thần trong Anh hùng bản sắc (1994), Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2003)…

Bất chấp hình tượng trên phim không tốt, Từ Cẩm Giang ngoài đời được đánh giá là người chung thủy, yêu vợ. Chuyện tình của anh với vợ Ân Chúc Bình cũng ly kỳ không kém những gì khán giả thấy trên phim ảnh.

3 lần gặp gỡ và cuộc hôn nhân 30 năm

Trong một chương trình truyền hình, Từ Cẩm Giang tiết lộ yêu Ân Chúc Bình từ cái nhìn đầu tiên và ngỏ lời xin cưới bà ngay trong lần đầu bắt chuyện.

Thời điểm đó, nam diễn viên 6X đến Vân Nam (Trung Quốc) quay phim. Một lần đang ngồi nghỉ, Từ Cẩm Giang nhìn thấy các nữ quân nhân đang huấn luyện. Ông ngay lập tức bị hút hồn bởi cô gái có đôi mắt to và khuôn mặt xinh đẹp, ngọt ngào. Đó là Ân Chúc Bình.

Chuyện tình khó tin của nam diễn viên chuyên đóng vai ác - Ảnh 2.

Từ Cẩm Giang đóng vai Ngao Bái trong Lộc Đỉnh Ký bản 1992. Ảnh: HK01.Ân Chúc Bình thời trẻ sở hữu nhan sắc ngọt ngào, cuốn hút Từ Cẩm Giang ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Ảnh: Weibo.

Sau khi buột miệng với đồng nghiệp: “Tôi sẽ kết hôn!”, ông đến bắt chuyện với Ân Chúc Bình và đi thẳng vào vấn đề: “Anh là diễn viên Từ Cẩm Giang. Ngày mai anh phải đi rồi. Anh thích em. Chúng ta kết hôn đi!”. Dĩ nhiên, không có gì bất ngờ, Từ Cẩm Giang bị từ chối ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu đã là duyên số, không gì có thể cản trở. Nửa năm sau, hai người gặp lại nhau ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Từ Cẩm Giang xin Ân Chúc Bình cho ông cơ hội chứng minh sự chân thành. Ông mang giấy tờ tùy thân cùng giấy chứng nhận tài sản cho người đẹp xem trước khi bày tỏ tình cảm ông dành cho bà mạnh mẽ như thác Hoàng Quả Thụ (một trong những thác nước lớn nhất ở Trung Quốc và Đông Á), không bao giờ chảy ngược.

Chính sự quyết liệt của Từ Cẩm Giang thuyết phục Ân Chúc Bình gặp lại ông lần thứ ba vào năm 1992 và trở thành vợ chồng hợp pháp.

Sau khi đăng ký kết hôn, Từ Cẩm Giang đưa vợ trở về Hong Kong (Trung Quốc), chuyển hết toàn bộ tài sản đứng tên vợ. Bạn bè có khuyên can nhưng ngôi sao Lộc Đỉnh Ký không nghe. Ông tuyên bố: “Cô ấy là vợ tôi, của tôi đương nhiên là của cô ấy”.

Hơn 30 năm trôi qua, Từ Cẩm Giang thực sự nói được, làm được. Trên phim trường thường đảm nhận vai ác, ngoài đời, ông là người sống nội tâm, kín tiếng. Trước mặt vợ, ông luôn ân cần, dịu dàng và lãng mạn.

Ông từng đăng bài chia sẻ cách để các cặp đôi hòa hợp dài lâu là yêu đi yêu lại cùng một người. Vào kỷ niệm ngày cưới, ông đăng bức ảnh chụp cùng vợ vào 20h26 ngày 26/2 lên trang cá nhân, kèm dòng chú thích: “Chờ em dẫn anh cùng nhau già đi”.

Từ Cẩm Giang và Ân Chúc Bình có với nhau một con trai, tên là Từ Phi. Từ Phi thừa hưởng nét đẹp từ cả bố và mẹ, hiện theo đuổi sự nghiệp ca hát và diễn xuất.

Chuyện tình khó tin của nam diễn viên chuyên đóng vai ác - Ảnh 3.

Từ Cẩm Giang và vợ kết hôn chỉ sau 3 lần gặp gỡ. Ảnh: HK01.

Chuyện tình khó tin của nam diễn viên chuyên đóng vai ác - Ảnh 4.

Vợ và con trai của Từ Cẩm Giang. Ảnh: HK01.

Theo HK01

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại