Chuyện tình đẹp của vợ chồng cựu tổng thống Obama: Sau ba thập kỷ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ

Thanh Tâm |

Những tiết lộ mới về mối quan hệ vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama đã khiến không ít người phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Gặp nhau lần đầu vào tháng 6/1989, khi ông Obama, một sinh viên của đại học Harvard, đến làm thực tập sinh tại hãng luật nơi bà Michelle đang làm việc. Sau khi "rơi vào lưới tình", cả hai đã vượt qua nhiều rào cản đến từ xuất thân khác biệt của cả hai và chính thức thành vợ chồng sau khoảng 3 năm hẹn hò.

"Barack nghiêm túc nhưng không ra vẻ đạo mạo. Anh ấy có cung cách phóng khoáng, thoải mái nhưng mạnh mẽ. Chúng tôi rất dễ chuyện trò vui vẻ với nhau, cách tư duy của chúng tôi cũng giống nhau. Thật dễ hiểu khi chúng tôi nhanh chóng thu hút đối phương", bà Michelle hồi tưởng lại những ấn tượng đầu về người chồng của mình.

Chuyện tình đẹp của vợ chồng cựu tổng thống Obama: Sau ba thập kỷ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Ông bà Obama thuở mới hẹn hò

Kể từ khi cả hai kết hôn và có với nhau hai người con, trong suốt 30 năm, cặp đôi luôn đồng hành với nhau qua từng sự kiện của cuộc đời. Bên cạnh công việc của mình, bà Michelle cũng là hậu phương vững chắc cho chồng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Vào thời điểm ông Obama thắng cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2008, ông khẳng định: "Tôi không thể thành công nếu thiếu sự ủng hộ hết mình của người bạn thân nhất trong 16 năm qua, hòn đá tảng của gia đình, tình yêu của cuộc đời tôi và tân Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama".

Trong suốt khoảng thời gian 8 năm ông đảm nhận vai trò tổng thống nước Mỹ, người đàn ông này chưa bao giờ quên nhắc đến vợ của mình trong những bài phát biểu. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, cả hai vợ chồng ông vẫn luôn tích cực cùng nhau tham gia nhiều hoạt động cũng như dành thời gian đi du lịch cùng cả gia đình.

Chuyện tình đẹp của vợ chồng cựu tổng thống Obama: Sau ba thập kỷ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của cựu tổng thống Mỹ

Đáng chú ý, cả hai người chưa bao giờ ngại nhắc về nhau hay đăng tải những bức ảnh ngọt ngào, hạnh phúc trên trang cá nhân trong những sự kiện quan trọng dù giờ đây bà Michelle đã 58 tuổi còn cựu tổng thống Barack Obama vừa đón sinh nhật tuổi 61 của mình được vài tháng.

Cách thể hiện tình cảm cũng như gìn giữ mối quan hệ của cả hai từ trước đến nay luôn là điều đặc biệt khiến cho nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Trong bức ảnh chụp mới được bà Michelle đăng tải cho thấy bà Michelle và chồng ôm nhau rất tình cảm với ánh mắt rạng rỡ. Ông Barack cũng không ngại trao cho vợ mình chiếc hôn yêu thương và tạo dáng hài hước để ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

Chuyện tình đẹp của vợ chồng cựu tổng thống Obama: Sau ba thập kỷ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Bức ảnh được bà Michelle Obama đăng tải đã thu về hơn 5 triệu lượt thích trên Instagram

Ở phần mô tả, bà Michelle viết: "Từ khi trưởng thành, tôi đã sống ở nhiều nơi. Nhưng đối với tôi, chỉ có một nơi duy nhất được gọi là nhà, đó chính là gia đình của tôi. Mái nhà của tôi chính là Barack."

Tiếp đó, cựu phu nhân tổng thống cũng chia sẻ những điều ít người biết về mối quan hệ của vợ chồng bà. Đồng thời nêu quan điểm và đưa ra nhiều lời khuyên cho những người đã đang và sẽ tiến tới hôn nhân.

"Nhưng cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa bao giờ là bình đẳng 50-50 cho mỗi người. Một người trong chúng tôi sẽ có lúc nhận nhiều hơn và cho đi nhiều hơn. Và ta phải luôn sẵn sàng lắng nghe nhau, thành thật và không đặt rào cản giữa cả hai. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể cùng nhau phát triển.

Trong những năm qua, rất nhiều bạn trẻ đã hỏi tôi về hôn nhân. Câu trả lời của tôi thường đại loại như thế này: Bạn phải chuẩn bị tinh thần cho những bất hòa và sự khó chịu kéo dài. Bạn phải học cách thỏa hiệp. Khi bạn lãng mạn hóa mối quan hệ khi đang hẹn hò, rất có thể nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi bước vào hôn nhân. Đặc biệt là khi bạn không thể nào giải quyết các vấn đề khi sống chung với một người từ ngày này qua ngày khác.

Vì vậy, bạn phải tự hỏi bản thân mình rằng: Bạn đang cố gắng thoát khỏi mối quan hệ này để làm gì? Bạn đã thực sự suy nghĩ thấu đáo chưa? Bạn muốn đi đến một đám cưới hay chỉ đơn thuần muốn có một người ở bên cạnh? Đó là hai điều rất khác nhau. Cùng nhau, bạn đang trả lời câu hỏi: Chúng ta là ai và chúng ta muốn trở thành ai?" - Bà Michelle kết lại.

Nguồn: Insider, Instagram NV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại